Đã đến lúc Mourinho chấm dứt những trò lố

Rốt cuộc thì LĐBĐ Anh (FA) cũng đưa ra án phạt dành cho hành vi coi thường trọng tài của HLV Jose Mourinho trong trận đấu giữa Chelsea và West Ham mới đây. Chiến lược gia của The Blues sẽ bị cấm chỉ đạo 1 trận kèm theo 40.000 bảng tiền phạt. Như vậy Mourinho sẽ vắng mặt trên ghế chỉ đạo trong trận đấu với Stoke cuối tuần này.

Mourinho có lẽ từ nay sẽ không dám đi quá giới hạn như hành động xông vào phòng trọng tài vừa qua

Mourinho có lẽ từ nay sẽ không dám đi quá giới hạn như hành động xông vào phòng trọng tài vừa qua

Theo báo cáo chi tiết của FA, Mourinho bị phạt do xông vào phòng nghỉ của tổ trọng tài và chất vấn gay gắt trọng tài Jon Moss liên quan đến quyết định rút thẻ đỏ đuổi Nemanja Matic. Cho dù trong đơn kháng án, Mourinho khẳng định rằng ông không hành xử lỗ mãng như vậy, mà chỉ đứng trước cửa phòng nói vọng vào, nhưng hành vi của Người đặc biệt vẫn bị kết luận là coi thường trọng tài, và ông xứng đáng với án phạt này.
Xoay quanh án phạt dành cho Mourinho, dư luận Anh tỏ ra rất đồng tình với sự cứng rắn của FA. Một CĐV bình luận trên tờ Daily Mail: “Nếu không phạt Mourinho, ông ta còn có thể… cướp ngân hàng trong tương lai”. Một CĐV khác cố tình nhái lại câu mỉa mai của Mourinho dành cho Wenger trước đây (Người đặc biệt… thất bại) bằng bình luận: “Mourinho là Người đặc biệt giận dữ” (Specialist in Anger). 
Không chỉ NHM, đến các chuyên gia bóng đá Anh cũng thể hiện sự đồng tình. Bình luận trực tiếp trên kênh Sky Sports hôm qua, cựu danh thủ Jamie Carragher của Liverpool cho rằng, Mourinho nên chấm dứt những hành động “đáng xấu hổ trước truyền thông Anh”. Việc thể hiện thái độ coi thường, chống đối các trọng tài của Mourinho suy cho cùng chỉ tạo hiệu ứng xấu cho Chelsea. Các trọng tài sẽ trở nên đặc biệt nghiêm khắc với Người đặc biệt, gây bất lợi cho chính Chelsea của ông. 
Như vậy riêng trong mùa bóng này, Jose Mourinho đã phải chịu 2 án phạt từ FA. Ông bị cấm chỉ đạo 2 trận và nộp tổng cộng 90.000 bảng tiền phạt, đều liên quan đến lỗi có hành vi không chuẩn mực với đội ngũ trọng tài. 

About Thanh Tùng

Check Also

Leicester sẽ vào nhóm hạt giống Champions League nếu vô địch Ngoại hạng Anh

Trong trường hợp Leicester City vô địch Ngoại hạng Anh 2015/16, họ sẽ nghiễm nhiên …