Đại chiến M.U – Liverpool: Bắn chậm thì thua

Những năm gần đây, lội ngược dòng trở thành khái niệm xa xỉ trong các trận đại chiến Man United – Liverpool. Cả 5 cuộc đối đầu gần nhất giữa họ tại Premier League, đội mở tỷ số đều giành chiến thắng chung cuộc. Không những thế, kẻ bị thủng lưới trước không ít lần kết thúc trận đấu chỉ với 10 người trên sân.

Những cuộc đối đầu gần đây giữa M.U và Liverpool, đội nào ghi bàn trước thường thắng chung cuộc

Những cuộc đối đầu gần đây giữa M.U và Liverpool, đội nào ghi bàn trước thường thắng chung cuộc

Tình trạng “bắn chậm thì thua” một phần xuất phát từ mối duyên nợ chồng chất giữa Man United và Liverpool. Các cuộc thư hùng giữa họ thường diễn ra rất căng thẳng, dưới áp lực rất lớn từ các khán đài. Trong bầu không khí đầy sức ép đó, việc ghi được bàn thắng trước sẽ có tác dụng giải tỏa tâm lý, đồng thời chất gánh nặng lên đối thủ.
Ở cuộc đối đầu gần nhất diễn ra trên sân Anfield ngày 22/3/2015, Man United mở tỷ số ngay phút 14 nhờ công Juan Mata. Khoảng thời gian sau đó trở thành cơn ác mộng với Liverpool. Sức ép lớn đến mức ngay cả một cầu thủ dày dạn kinh nghiệm trận mạc như Steven Gerrard cũng đánh mất sự tỉnh táo. Chỉ 40 giây sau khi vào sân thay người, cựu đội trưởng Liverpool đã bị truất quyền thi đấu vì giẫm lên chân Ander Herrera bên phía Man United.
Trong cuộc đối đầu sắp tới, áp lực từ khán đài hứa hẹn sẽ rất khủng khiếp. Cảnh sát thành Manchester mới đây đã phát đi lời cảnh báo về nguy cơ bạo động trên khán đài cũng như ngoài sân cỏ. Dự kiến sẽ có khoảng 3.000 CĐV Liverpool kéo đến Old Trafford. BTC trận đấu cũng được cảnh báo về việc NHM sẽ đem theo pháo sáng vào sân trong trận đại chiến này.
Những va chạm nảy lửa trong các cuộc đối đầu M.U – Liverpool

NỘI DUNG SẼ XUẤT HIỆN TẠI ĐÂY
Độ cao sẽ thay đổi tùy theo nội dung đã xuất bản

About Left Hand Jobs

Check Also

Leicester sẽ vào nhóm hạt giống Champions League nếu vô địch Ngoại hạng Anh

Trong trường hợp Leicester City vô địch Ngoại hạng Anh 2015/16, họ sẽ nghiễm nhiên …