De Gea – chuyên gia cản phá sút xa

Theo một thống kê từ mùa giải 2010/11, David De Gea của M.U đang là thủ thành có tỉ lệ cản phá những tình huống sút xa tốt nhất tại Premier League.

David de Gea bắt sút xa tốt nhất Premier League

David de Gea bắt sút xa tốt nhất Premier League

Rời Atletico Madrid để gia nhập M.U với giá 18 triệu bảng vào Hè 2011, David De Gea ngày càng chứng tỏ anh là hậu huệ xuất sắc nhất của Van Der Sar. Khoảng thời gian 2 năm rưỡi là đủ để thủ môn người TBN cho thấy anh sẽ là một trong những người gác đền xuất sắc nhất thế giới trong tương lai. Hiện tại, cựu thủ môn của Atletico mới chỉ 23 tuổi.
Biểu đồ trên chỉ ra rằng, kể từ mùa giải 2010/11, De Gea chính là thủ môn có tỉ lệ cản phá những cú sút xa tốt nhất tại Premier League. Cụ thể, thủ môn của M.U đã chặn đứng 95% những cú nã pháo từ xa, đứng trên cả Petr Cech của Chelsea với 93%. Đáng thất vọng nhất trong danh sách này có lẽ là thủ thành của Norwich, John Ruddy, từng là thành viên của Tam Sư với chỉ 86%.
Đây là một thông số rất đáng biểu dương cho De Gea, khi biết rằng, ở giai đoạn mới gia nhập M.U, thủ thành người TBN có vấn đề về thị lực và rất “hãi” những tình huống sút xa.

About Left Hand Jobs

Check Also

HLV Hữu Thắng: “ĐT Việt Nam sẽ cháy hết mình vì Tổ quốc”

HLV Hữu Thắng đã phát biểu như vậy trước trận đấu chính thức đầu tiên …