Di Maria sẽ thắp sáng Premier League bằng đặc sản “rabona”

Nổi tiếng với những cú “rabona” (đá vắt chéo chân), tân binh Angel di Maria của M.U hứa hẹn sẽ khiến Premier League 2014/15 phải xao động, ngay ở trận ra mắt vào tối nay trước Burnley.

Di Maria nổi tiếng với những cú đá vắt chéo chân

Di Maria nổi tiếng với những cú đá vắt chéo chân

“Rabona” là thuật ngữ xuất phát từ một câu nói tiếng Tây Ban Nha “hacerse la rabona”, có nghĩa là “trốn học”. Tiền đạo người Argentina, Ricardo Infante là người đầu tiên sử dụng kỹ thuật này vào năm 1948, và cánh báo chí đã lấy từ “rabona” để ám chỉ một pha bóng “bỏ” chân không thuận để dùng chân thuận.

Tiếp bước bậc tiền bối, Di Maria có lẽ là cầu thủ sử dụng “rabona” thường xuyên nhất trong giới túc cầu. Không ít lần người ta chứng kiến tiền vệ người Argentina có những pha kiến tạo theo phong cách vắt chéo chân cực kỳ đẹp mắt và hiệu quả trong màu áo Real Madrid.


Kỹ thuật “Rabona” của Di Maria

Kỹ thật “rabona” có thể hiểu là khi một cầu thủ dùng chân thuận để xử lý bóng (chuyền hoặc sút) trong tình huống đáng ra phải dùng chân không thuận còn lại, bằng cách vắt chân thuận ra đằng sau chân không thuận. Những pha tiếp bóng chủ yếu sẽ bằng mũi giày.

Không chỉ được hứa hẹn sẽ khiến lối chơi của M.U mềm mại hơn, Di Maria còn mang trên vai trọng trách giúp Quỷ Đỏ vượt qua cơn nguy khốn về phong độ. Hiện đội bóng của HLV Louis van Gaal mới chỉ có 1 điểm sau 2 trận đã đấu tại Premier League.

VIDEO: Chiêm ngưỡng kỹ thuật “rabona” đỉnh cao của Di Maria
NỘI DUNG SẼ XUẤT HIỆN TẠI ĐÂY
Độ cao sẽ thay đổi tùy theo nội dung đã xuất bản

1 Di Maria bằng… 12 lần đội hình Burnley
Tổng giá trị đội hình hiện tại của Burnley chỉ là 4,83 triệu bảng, trong khi giá trị chuyển nhượng của Di Maria đã là 59,7 triệu bảng. Xét trên khía cạnh toán học, số tiền mua Di Maria có thể mua 12 đội hình hiện tại của Burnley.

About Left Hand Jobs

Check Also

HLV Hữu Thắng: “ĐT Việt Nam sẽ cháy hết mình vì Tổ quốc”

HLV Hữu Thắng đã phát biểu như vậy trước trận đấu chính thức đầu tiên …