Đội bóng Trung Quốc chào mời Rooney mức lương siêu khủng

CLB Shanghai SIPG đang mời chào Wayne Rooney mức lương cực khủng để thuyết phục anh rời M.U sang Trung Quốc thi đấu.

Rooney sang Trung Quốc tái hợp thầy cũ Eriksson

Rooney sang Trung Quốc tái hợp thầy cũ Eriksson

Thông tin gây chấn động cho biết CLB Shanghai SIPG ở giải VĐQG Trung Quốc (Chinese Super League – CSL) đang tìm cách đưa đội trưởng của M.U đến thi đấu. Tại đây, các nhà làm bóng đá sẵn sàng trả cho Rooney mức lương 25 triệu bảng/năm trong 3 năm – mức thu nhập khổng lồ có thể gây xao động với bất kỳ cầu thủ nào. 
Mặc dù vẫn đang là đội trưởng và còn hạn hợp đồng 3 năm với Manchester United cũng như nằm trong kế hoạch chính thức của ĐT Anh tại EURO 2016, nhưng phong độ thời gian gần đây cùng việc bước vào tuổi 30 khiến Rooney phải cân nhắc nhiều hơn đến tương lai của mình. 
Rooney dường như đã đánh mất phong độ đỉnh cao tại M.U và buộc phải cân nhắc về tương lai
Bản thân anh cũng công khai tuyên bố sẽ đưa ra quyết định về tương lại ở ĐTQG sau giải đấu tại Pháp. Bên cạnh đó, sau khi MU bị loại khỏi Champions League, đội bóng này sẽ phải lên kế hoạch nghiêm túc nhằm củng cố sức mạnh bằng việc mua thêm cầu thủ, thay đổi hệ thống lối chơi và Rooney có thể thấy vai trò của mình bị đe dọa trong mùa giải tới. 

Sự việc đó khiến người ta tin rằng, trong tương lai, Rooney sẽ rời M.U và chuyển tới thi đấu ở môi trường ít cạnh tranh hơn. MLS (giải nhà nghề Mỹ) hay… Trung Quốc là những khả năng được nhắc đến. Tại Mỹ, lối sống và văn hóa có thể phù hợp với Rooney và gia đình của anh nhưng MLS không sẵn sàng cung cấp mức thu nhập khủng như Trung Quốc. Cùng với tiền bạc, một yếu tố nữa để CLB Shanghai SIPG lôi kéo Rooney về thi đấu là bởi họ đang được dẫn dắt bởi Sven Goran Eriksson – người thầy cũ của Rooney tại ĐT Anh
Eriksson chính là đặt nền móng cho sự nghiệp tại ĐT Anh của Rooney, nơi anh đang là chân sút vĩ đại nhất

Eriksson, HLV 67 tuổi người Thụy Điển, từng làm HLV trưởng ĐT Anh 5 năm từ 2001 đến 2006. Và giải đấu quốc tế hay nhất của Rooney kể từ đầu sự nghiệp là EURO 2004 diễn ra dưới thời Eriksson. 
Trước Rooney, CLB Shanghai SIPG cũng đã kí hợp đồng với Asamoah Gyan và Tobias Hysen – những người từng chơi ở Premier League trong màu áo Sunderland. Trên bình diện giải CSL, những ngôi sao một thời như Nicolas Anelka, Paulinho, Robinho, Diego Tardelli và Didier Drogba cũng đã hoặc đang thi đấu tại đây.

About Tuấn Ngọc

Check Also

Pep sẽ “thay máu” triệt để Man City

Triều đại mới của Pep Guardiola ở Man City chắc chắn sẽ được bắt đầu …