Đội hình những cầu thủ thành danh sau khi chia tay M.U

Trong quá khứ, bất kỳ cầu thủ nào rời Manchester United thì xem như sự nghiệp đi xuống. Tuy nhiên, vào thời điểm hiện tại, mọi chuyện lại hoàn toàn trái ngược, rất nhiều cầu thủ không tìm được chỗ đứng tại Old Trafford đang thành công rực rỡ tại đội bóng mới.

Rất nhiều cầu thủ ra đi vì không tìm được chỗ đứng tại M.U đang thành công tại đội bóng khác

Rất nhiều cầu thủ ra đi vì không tìm được chỗ đứng tại M.U đang thành công tại đội bóng khác

1. Tom Heaton (Thủ môn, Burnley): Heaton chưa từng khoác áo đội một Manchester United và chia tay gã khổng lồ của bóng đá Anh vào năm 2010. Từ đó, sự nghiệp của thủ thành này đã có những bước tiến đáng kể khi luôn là lựa chọn số một trong khung gỗ của Cardiff City, Bristol City và hiện tại là Burnley. Không những thế, trước khi mùa 2015/16 khởi tranh, Heaton đã được gia hạn hợp đồng 3 năm và trao băng thủ quân Burnley, đội bóng đang chiến đấu cho một chiếc vé thăng hạng Ngoại hạng Anh mùa tới.

 

Tom Heaton (Thủ môn, Burnley): Heaton chưa từng khoác áo đội một Manchester United và chia tay gã khổng lồ của bóng đá Anh vào năm 2010. Từ đó, sự nghiệp của thủ thành này đã có những bước tiến đáng kể khi luôn là lựa chọn số một trong khung gỗ của Cardiff City, Bristol City và hiện tại là Burnley. Không những thế, trước khi mùa 2015/16 khởi tranh, Heaton đã được gia hạn hợp đồng 3 năm và trao băng thủ quân Burnley, đội bóng đang chiến đấu cho một chiếc vé thăng hạng mùa tới.
2. Scott Wootton (Hậu vệ, Leeds United): Trong 6 năm chơi bóng tại Old Trafford, Wootton chỉ có vỏn vẹn 4 lần được ra sân ở đội một. Vì vậy, hậu vệ này đã quyết dứt áo ra đi để đầu quân cho Leeds United vào năm 2013. Tại đây, nhất là sau khi Steve Evans nhậm chức huấn luyện viên, Wootton được quy hoạch là trụ cột không thể thay thế ở hàng phòng ngự.

Scott Wootton (Hậu vệ, Leeds United): Trong 6 năm chơi bóng tại Old Trafford, Wootton chỉ có vỏn vẹn 4 lần được ra sân ở đội một. Vì vậy, hậu vệ này đã quyết dứt áo ra đi để đầu quân cho Leeds United vào năm 2013. Tại đây, nhất là sau khi Steve Evans nhậm chức huấn luyện viên, Wootton được quy hoạch là trụ cột không thể thay thế ở hàng phòng ngự.

3. Michael Keane (Hậu vệ, Burnley): Sau 6 năm khoác áo M.U, Keane đi tìm cơ hội mới tại đội bóng hạng dưới Burnley vào kỳ chuyển nhượng mùa Đông năm ngoái. Và đến hiện tại, anh đã tìm được chỗ đứng vững chắc trong hành trình tìm vé thăng hạng Ngoại hạng Anh của đội bóng này.

Michael Keane (Hậu vệ, Burnley): Sau 6 năm khoác áo M.U, Keane đi tìm cơ hội mới tại đội bóng hạng dưới Burnley vào kỳ chuyển nhượng mùa Đông năm ngoái. Và đến hiện tại, anh đã tìm được chỗ đứng vững chắc trong hành trình tìm vé thăng hạng của đội bóng này.

4. Reece James (Hậu vệ, Wigan): Sau khi bị M.U đẩy đi hết đội bóng này đến đội bóng khác ở hạng dưới theo bản hợp đồng cho mượn, Reece quyết định tìm hướng đi mới bằng bản hợp đồng với Wigan trong kỳ chuyển nhượng mùa Hè vừa qua. Và lựa chọn của cầu thủ 22 tuổi này hoàn toàn chính xác. Tại Wigan, Reece được ra sân thường xuyên khi là sự lựa chọn số một bên hành lang cánh trái.

Reece James (Hậu vệ, Wigan): Sau khi bị M.U đẩy đi hết đội bóng này đến đội bóng khác ở hạng dưới theo bản hợp đồng cho mượn, Reece quyết định tìm hướng đi mới bằng bản hợp đồng với Wigan trong kỳ chuyển nhượng mùa Hè vừa qua. Và lựa chọn của cầu thủ 22 tuổi này hoàn toàn chính xác. Tại Wigan, Reece được ra sân thường xuyên khi là sự lựa chọn số một bên hành lang cánh trái.

5. Robbie Brady (Hậu vệ/Tiền vệ, Norwich City): Kỳ chuyển nhượng mùa Hè vừa qua, Brady chuyển từ Hull City đến Norwich bằng bản hợp đồng có trị giá 7 triệu bảng, một mức phí chuyển nhượng không hề nhỏ đối với cầu thủ chuyên đá phòng ngự. Brady hòa nhập rất nhanh với đội bóng mới khi đã có tới ra sân tới 20 lần tại Ngoại hạng Anh mùa này. Trước đó, anh khoác áo M.U từ năm 2008 đến 2013 với chỉ một lần duy nhất ra sân tại League Cup.

Robbie Brady (Hậu vệ/Tiền vệ, Norwich City): Kỳ chuyển nhượng mùa Hè vừa qua, Brady chuyển từ Hull City đến Norwich bằng bản hợp đồng có trị giá 7 triệu bảng, một mức phí chuyển nhượng không hề nhỏ đối với cầu thủ chuyên đá phòng ngự. Hơn nữa, Brady hòa nhập rất nhanh với đội bóng mới khi đã có tới ra sân tới 20 lần tại Ngoại hạng Anh mùa này. Trước đó, anh khoác áo M.U từ năm 2008 đến 2013 với chỉ một lần duy nhất ra sân tại League Cup.
6. Oliver Norwood (Tiền vệ, Reading): Trải qua 5 năm khoác áo M.U nhưng không một lần được ra sân, Norwood chấp nhận xuống chơi tại giải hạng dưới nhằm có nhiều cơ hội ra sân. Và năm qua là một năm đại thành công của cầu thủ này. Không chỉ ra sân thường xuyên trong màu áo Reading, anh còn góp công lớn giúp Bắc Ireland giành vé tham dự VCK EURO 2016, giải đấu lớn đầu tiên đội bóng này tham dự kể từ World Cup 1986.

Oliver Norwood (Tiền vệ, Reading): Trải qua 5 năm khoác áo M.U nhưng không một lần được ra sân, Norwood chấp nhận xuống chơi tại giải hạng dưới nhằm có nhiều cơ hội ra sân. Và năm qua là một năm đại thành công của cầu thủ này. Không chỉ ra sân thường xuyên trong màu áo Reading, anh còn góp công lớn giúp Bắc Ireland giành vé tham dự VCK EURO 2016, giải đấu lớn đầu tiên đội bóng này tham dự kể từ World Cup 1986.
7. Danny Drinkwater (Tiền vệ, Leicester): Leicester đang trải qua một mùa giải hết sức tuyệt vời và Drinkwater, cầu thủ chia tay M.U vào năm 2012, đã có những đóng góp rất đáng kể trong vai trò tiền vệ phòng ngự.

Danny Drinkwater (Tiền vệ, Leicester): Leicester đang trải qua một mùa giải hết sức tuyệt vời và Drinkwater, cầu thủ đã chia tay M.U vào năm 2012, đã có những đóng góp rất đáng kể trong vai trò tiền vệ phòng ngự.

8. Paul Pogba (Tiền vệ, Juventus): Có lẽ không cần giới thiệu nhiều về cái tên đang nổi đình nổi đám này. Cho đến tận bây giờ, M.U chắc chắn vẫn chưa hết hối tiếc khi để cho tiền vệ sáng giá này gia nhập Juventus hồi năm 2012. Trong màu áo “Bà đầm già thành Turin”, Pogba được đánh giá là một trong những tiền vệ trung tâm sáng giá nhất của bóng đá thế giới và đã 3 lần đoạt chức vô địch Serie A cũng như lọt vào chung kết Champions League 2014/15.

Paul Pogba (Tiền vệ, Juventus): Có lẽ không cần giới thiệu nhiều về cái tên đang nổi đình nổi đám này. Cho đến tận bây giờ, M.U chắc chắn vẫn chưa hết hối tiếc khi để cho tiền vệ sáng giá này gia nhập Juventus hồi năm 2012. Trong màu áo “Bà đầm già thành Turin”, Pogba được đánh giá là một trong những tiền vệ trung tâm sáng giá nhất của bóng đá thế giới và đã 3 lần đoạt chức vô địch Serie A cũng như lọt vào chung kết Champions League 2014/15.
9. Wilfried Zaha (Tiền vệ, Crystal Palace): Cựu cầu thủ M.U đang thi đấu cực kỳ thành công trong màu áo Crystal Palace. Bằng lối chơi giàu tốc độ, anh đã có 4 bàn thắng và 4 đường chuyền thành bàn ở mùa này, góp công lớn giúp Crystal Palace chễm chệ ở tốp đầu trên bảng xếp hạng Ngoại hạng Anh.

Wilfried Zaha (Tiền vệ, Crystal Palace): Cựu cầu thủ M.U đang thi đấu cực kỳ thành công trong màu áo Crystal Palace. Bằng lối chơi giàu tốc độ, anh đã có 4 bàn thắng và 4 đường chuyền thành bàn ở mùa này, góp công lớn giúp Crystal Palace chễm chệ ở tốp đầu trên bảng xếp hạng Ngoại hạng Anh.

10. Joshua King (Tiền đạo, Bournemouth): Joshua King rời M.U vào năm 2013 sau 6 năm chỉ 1 lần duy nhất được ra sân. Kỳ chuyển nhượng mùa Hè vừa qua, anh chuyển từ Blackburn sang đội bóng được thăng hạng Bournemouth. Và trong trận tái ngộ đội bóng cũ M.U, King đã ghi bàn.

Joshua King (Tiền đạo, Bournemouth): Joshua King rời M.U vào năm 2013 sau 6 năm chỉ 1 lần duy nhất được ra sân. Kỳ chuyển nhượng mùa Hè vừa qua, anh chuyển từ Blackburn sang đội bóng được thăng hạng Bournemouth. Và trong trận tái ngộ đội bóng cũ M.U, King đã ghi bàn.
11. Angelo Henriquez (Tiền đạo, Dinamo Zagreb): Tiền đạo người Chile đến Old Trafford vào năm 2012 nhưng không một lần được ra sân trong đội hình một. Mùa giải năm ngoái, Henriquez thi đấu cho Dinamo Zagreb theo bản hợp đồng cho mượn. Tại đây, anh thi đấu chói sáng với 30 lần sút tung lưới đối phương trên mọi mặt trận và góp công lớn giúp đội bóng này vô địch Croatia. Cũng nhờ vậy, Dinamo Zagreb đã quyết định mua đứt tiền đạo người Chile của M.U. Ngoài ra, cũng trong mùa hè vừa qua, Henriquez đã cùng Chile vô địch Copa America.

Angelo Henriquez (Forward, Dinamo Zagreb): Tiền đạo người Chile đến Old Trafford vào năm 2012 nhưng không một lần được ra sân trong đội hình một. Mùa giải năm ngoái, Henriquez thi đấu cho Dinamo Zagreb theo bản hợp đồng cho mượn. Tại đây, anh thi đấu chói sáng với 30 lần sút tung lưới đối phương trên mọi mặt trận và góp công lớn giúp đội bóng này vô địch Croatia. Cũng nhờ vậy, Dinamo Zagreb đã quyết định mua đứt tiền đạo người Chile của M.U. Ngoài ra, cũng trong mùa hè vừa qua, Henriquez đã cùng Chile vô địch Copa America.

About Sơn Tùng

Check Also

Leicester sẽ vào nhóm hạt giống Champions League nếu vô địch Ngoại hạng Anh

Trong trường hợp Leicester City vô địch Ngoại hạng Anh 2015/16, họ sẽ nghiễm nhiên …