Đội hình thương bệnh binh của giải Ngoại hạng Anh ở thế kỉ 21

Trang Physioroom đã lựa chọn ra đội hình bao gồm các cầu thủ hay chấn thương và vắng mặt nhiều ngày nhất trong lịch sử giải Ngoại hạng Anh, tính ở thế kỉ XXI này. Trong số này, Arsenal “đóng góp” nhiều nhất với 3 cái tên Rosicky, Diaby và Walcott.

Rosicky và Diaby là những cầu thủ bị chấn thương hành hạ nhiều nhất của Arsenal

Rosicky và Diaby là những cầu thủ bị chấn thương hành hạ nhiều nhất của Arsenal

Sau khi nghiên cứu và phân tích tổng số ngày mà các cầu thủ tại giải Ngoại hạng Anh vắng mặt do chấn thương kể từ năm 2001, trang Physioroom đã đưa ra đội hình toàn những bệnh nhân nổi tiếng.

Thủ môn vắng mặt vì chấn thương lâu ngày nhất giải Ngoại hạng Anh thuộc về Craig Gordon. Anh từng dính chấn thương đầu gối rất nghiêm trọng khi còn thi đấu cho Sunderland với 913 ngày phải ngồi ngoài.

Ở phía hàng thủ bao gồm: Tony Hibbert – người bỏ lỡ rất nhiều trận của Everton ở mùa giải 2006/07; cựu đội trưởng Ledley King của Tottenham – bị ảnh hưởng rất nhiều bởi vấn đề ở đầu gối; Steven Taylor với vô số lần bị chấn thương khi còn thi đấu cho Newcastle và cuối cùng là Benoit Assou-Ekotto, một thành viên cũ của Totottenham và QPR.

 Diaby đã chia tay Arsenal ở mùa Hè này

Diaby đã chia tay Arsenal ở mùa Hè này

Trên hàng tiền vệ, cái tên được nhắc đến đầu tiên là Abou Diaby (2.156 ngày) – cầu thủ đã chia tay Arsenal để chuyển sang thi đấu cho Marseille trong mùa Hè 2015. Tiếp đến là Tomas Rosicky và Owen Hargreaves, những cầu thủ luôn có vấn đề ở đầu gối. Nhưng may mắn hơn một Hargreaves đã phải giải nghệ sớm, Rosicky vẫn đang thi đấu cho Arsenal.

Trên hàng công, vị trí đầu tiên thuộc về Theo Walcott – cầu thủ gần như ngồi ngoài trong phần lớn thời gian ở mùa giải 2014/15 vì chấn thương dây chằng đầu gối nghiêm trọng. Sát cánh với Walcott là Victor Anichebe khi anh bỏ lỡ 11 tháng sau khi lĩnh trọn pha tắc bóng kinh hoàng của đối phương hồi năm 2009. Cầu thủ còn lại là cựu tiền đạo Mamady Sidibe của Stoke City với 932 ngày vắng mặt.

Đội hình cầu thủ chấn thương nhiều nhất lịch sử giải Ngoại hạng Anh

Đội hình cầu thủ chấn thương nhiều nhất lịch sử giải Ngoại hạng Anh


Đội hình bệnh binh của Arsenal tại giải Ngoại hạng Anh
Đội hình bệnh binh của Arsenal tại giải Ngoại hạng Anh

About Left Hand Jobs

Check Also

Leicester sẽ vào nhóm hạt giống Champions League nếu vô địch Ngoại hạng Anh

Trong trường hợp Leicester City vô địch Ngoại hạng Anh 2015/16, họ sẽ nghiễm nhiên …