Đổi lương lấy điểm, Chelsea và M.U lỗ nặng

Sở hữu hàng loạt ngôi sao nhưng màn trình diễn kém cỏi trong thời gian qua khiến Chelsea nằm trong tốp những đội bóng tốn kém nhất cho mỗi điểm giành được tại giải Ngoại hạng mùa này.

Chelsea và M.U tiêu tốn nhiều tiền lương nhất cho mỗi điểm giành được

Chelsea và M.U tiêu tốn nhiều tiền lương nhất cho mỗi điểm giành được

Các nhà ĐKVĐ Chelsea đương nhiên là đội bóng gây thất vọng nhiều nhất tại giải Ngoại hạng Anh mùa này. Sau 19 vòng đấu của giai đoạn lượt đi, đội chủ sân Stamford Bridge đang ngụp lặn ở vị trí thứ 14 trên bảng xếp hạng, với vỏn vẹn 20 điểm.
Vì vậy, không quá bất ngờ khi các cầu thủ Chelsea chính là những người ngốn nhiều tiền lương nhất cho mỗi điểm giành được tính đến thời điểm này tại giải. Cụ thể, tỷ phú Roman Abramovich mất tới 5 triệu bảng (đã trừ 50% thuế) trả cho các cầu thủ cho mỗi điểm giành được. 
Không đến nỗi tệ hại như Chelsea, Manchester United đang xếp thứ 6 trên bảng xếp hạng, giành được 30 điểm. Tuy nhiên, với lực lượng quá đông đảo và không ít trong số đó là ngôi sao cỡ bự, đội chủ sân Old Trafford cũng nằm trong nhóm “cầm đèn đỏ” của danh sách những đội bóng tốn nhiều tiền lương nhất cho mỗi điểm giành được (3,67 triệu bảng/điểm).
Hai ông lớn này chắc chắn phải rất hổ thẹn với những đội bóng thấp cổ bé họng đang khiến Ngoại hạng Anh náo loạn như Crystal Palace, Watford và đặc biệt là Leicester, ba đội bóng tốn ít tiền lương nhất cho mỗi điểm giành được. Trong đó, Leicester trung bình chỉ mất 705.000 bảng trả lương cho Jamie Vardy và đồng đội để có được 1 điểm.
Bảng xếp hạng số tiền lương các đội bóng Ngoại hạng Anh tiêu tốn cho mỗi điểm giành được sau 19 vòng đấu (Đơn vị: bảng)
Bảng xếp hạng số tiền lương các đội bóng Ngoại hạng Anh tiêu tốn cho mỗi điểm giành được sau 19 vòng đấu (Đơn vị: bảng)

About Left Hand Jobs

Check Also

Leicester sẽ vào nhóm hạt giống Champions League nếu vô địch Ngoại hạng Anh

Trong trường hợp Leicester City vô địch Ngoại hạng Anh 2015/16, họ sẽ nghiễm nhiên …