Đổi số áo với Filipe Luis, Kurt Zouma có thể được Chelsea giữ lại

Một sự kiện khá hy hữu vừa xảy ra tại Chelsea, khi hậu vệ Kurt Zouma và tân binh Filipe Luis vừa đổi số áo cho nhau.

Hai cầu thủ vừa đổi số áo cho nhau

Hai cầu thủ vừa đổi số áo cho nhau

* Tổng hợp chuyển nhượng ngày 23/7
* Cập nhật danh sách chuyển nhượng mùa Hè 2014

Ở ngày ra mắt Chelsea, Luis đã được xác nhận sẽ mặc áo số 5, và nhiều người chắc mẩm đó sẽ là số áo chính thức của cầu thủ này. Nhưng mới đây, cựu cầu thủ của Atletico Madrid đã đổi số áo với hậu vệ trẻ Zouma – người đã được phân lại chiếc áo số 3 của Ashley Cole từ trước đó.

Lí do có sự hoán đổi này, là bởi cả Luis và Zouma chưa ra sân trận nào trong màu áo Chelsea ở mùa này, và khả năng đi hay ở của Zouma còn chưa rõ ràng. Một phần nữa là bởi áo số 3 thường dành cho các cầu thủ hâu vệ cánh, hơn là cho một trung vệ như Zouma, và ngược lại.


Zouma thời còn khoác áo St-Etienne

Luis cũng tiết lộ, anh chọn ngay chiếc áo số 5 trong ngày ra mắt, là bởi đây là số áo của cựu trung vệ ĐT Brazil, Mauro Silva – thần tượng của Luis. Thêm nữa, áo số 5 khi đó vẫn đang “vô chủ”, sau khi tiền vệ Michael Essien chuyển sang chơi cho AC Milan.

Như vậy Luis sẽ là người tiếp nối truyền thống của những cầu thủ từng mang áo số 3 tại Chelsea như Cole, Asier Del Horno, Celestine Babayaro và Scott Minto. Trong khi số 5 của Zouma từng được mặc bởi Essien Frank Lebouef và Erland Johnsen.

Bên cạnh đó, với việc được trao một số áo khá “cứng” như số 5, nhiều khả năng Zouma sẽ được HLV Jose Mourinho giữ lại cho mùa giải mới với vai trò dự bị, thay vì đem đi cho mượn. Việc những cầu thủ trẻ khác là Tomas Kalas và Kenneth Omeruo đều đã bị đẩy đi “học việc”, càng khẳng định hơn nhận định này.

About Left Hand Jobs

Check Also

HLV Hữu Thắng: “ĐT Việt Nam sẽ cháy hết mình vì Tổ quốc”

HLV Hữu Thắng đã phát biểu như vậy trước trận đấu chính thức đầu tiên …