Đòn trừng phạt của Van Gaal

Sergio Romero tỏa sáng ở trận đấu tối qua với Tottenham là cái hay của Louis van Gaal, nhưng ấn tượng hơn cả là ông thầy này đã dám thẳng tay loại bỏ những cái tên xuất sắc nhất trong khung gỗ của Quỷ đỏ.

Cả 3 thủ môn của M.U mùa trước đều phải ngồi ngoài

Cả 3 thủ môn của M.U mùa trước đều phải ngồi ngoài

Nên nhớ rằng, đây mới chỉ là trận đấu đầu tiên của Romero trong màu áo M.U. Van Gaal đặt niềm tin vào cậu học cũ khi chưa có bất kỳ một màn thử nghiệm nào, nhưng ít nhất cho tới thời điểm hiện tại, ông đang đúng.

Nhìn cái cách David de Gea, Victor Valdes và Anders Lindegaard ngồi buồn xo xem trận đấu trên khán đài mới thấy được lý trí nơi con người Van Gaal. Chiến lược gia người Hà Lan nổi tiếng với những lần ra quyết định chẳng giống ai, và cũng không phải ngẫu nhiên mà người ta gọi ông bằng biệt danh “Tulip thép”. Sự sắt đá và quyết liệt trong mỗi quyết định của Van Gaal là điều không thể thiếu với quá trình tái thiết ở M.U.

Thế giới bóng đá hiện đại đang ngày một bị nhuốm màu kim tiền, điều khiến các cầu thủ nổi tiếng có thể thoải mái làm mình làm mẩy để được ra đi, hòng có được một bản hợp đồng nặng đô hơn, hay ít ra là đề cao bản thân trên mức được phép. Điều này đang đúng với những trường hợp của De Gea và Valdes, trong khi câu chuyện của Lindegaard chỉ đơn thuần là về vấn đề chuyên môn.

Van Gaal rất dũng cảm trong quyết định loại De Gea
Van Gaal rất dũng cảm trong quyết định loại De Gea

Trước trận đấu với Tottenham tối qua, khi nói về quyết định loại De Gea, Van Gaal tiết lộ thủ thành người Tây Ban Nha “rất muốn ra sân”, nhưng rồi cũng phải ngậm ngùi ngồi ngoài (thậm chí không có tên trong danh sách đăng ký thi đấu). De Gea quan trọng với M.U như nào thì ai cũng biết, nhưng Van Gaal cho thấy không một cầu thủ nào được phép mang cái tôi lớn hơn đội bóng, điều cũng là kim chỉ nam cho cách vận hành hệ thống của Sir Alex.

Động thái vào tối qua của Van Gaal đưa ra những thông điệp hết sức ngắn gọn cho 3 cái tên bảo vệ khung gỗ của M.U ở mùa trước: không hợp tác được thì ra đi. Chiến lược gia người Hà Lan cũng bày tỏ quan điểm rất rõ ràng: Tôi đã sẵn sàng “chơi tới bến” với chỉ 2 người gác đền: Romero và Sam Johnstone – chàng trai trẻ mới có 4 trận bắt chính cho “Quỷ đỏ” ở những trận giao hữu đầu mùa. Việc Romero tỏa sáng tối qua lại càng khiến cái hay của Van Gaal trở nên đặc biệt.


Romero khiến các CĐV M.U quên đi De Gea

Van Gaal đã rất dũng cảm với quyết định của cá nhân mình, như cái cách mà Sir Alex từng thẳng tay loại bỏ những công thần của M.U như Paul Ince, Mark Hughes và Andrei Kanchelskis vào mùa Hè năm 1995 để mở đường cho “Thế hệ 92” huyền thoại. Chiến lược gia vĩ đại người Scotland còn tạo ra vô số những quyết định chẳng ai ngờ tới khác để giúp M.U có được tiếng tăm như hiện tại. Lúc này, thành quả vẫn còn khó nói, nhưng chúng ta đã thấy được Van Gaal đang từng bước tạo nên đế chế của riêng ông chính bằng cá tính cương cường ấy, với những luật lệ riêng.

Bóng đá hiện đại cần nhiều hơn những quyết định thể hiện sự dũng cảm như của Van Gaal. Những De Gea hay Valdes cần hiểu rằng, ai mới là ông chủ đích thực ở Old Trafford.

VIDEO: M.U 1-0 Tottenham
NỘI DUNG SẼ XUẤT HIỆN TẠI ĐÂY
Độ cao sẽ thay đổi tùy theo nội dung đã xuất bản

About Left Hand Jobs

Check Also

Leicester sẽ vào nhóm hạt giống Champions League nếu vô địch Ngoại hạng Anh

Trong trường hợp Leicester City vô địch Ngoại hạng Anh 2015/16, họ sẽ nghiễm nhiên …