Đường lịch sử thênh thang đợi Leicester

Leicester vốn đã làm nên lịch sử. Với việc đánh bại Crystal Palace, họ đã tiến rất, rất sát tấm vé dự Champions League, điều mà ngay cả một HLV thận trọng như Claudio Ranieri cũng phải công nhận. Nhưng họ chắc chắn chưa muốn dừng lại ở đó.

Nếu vô địch Premier League mùa này, Leicester sẽ kể một câu chuyện kỳ vĩ không kém gì câu chuyện về chức vô địch của Nottingham Forest dưới sự dẫn dắt của HLV huyền thoại Brian Clough hồi 1978. Khi đó, Forest đã vô địch giải hạng Nhất Anh ngay trong năm đầu tiên được thăng hạng. Leicester thì thăng hạng từ 2 năm trước; nhưng cho tới tháng Ba năm ngoái, họ vẫn còn đang đội sổ ở Premier League!
Và với việc đánh bại Crystal Palace, trận thắng thứ 3 liên tiếp và thứ 4 trong 5 vòng, Leicester chỉ còn cách cái kết có hậu cho câu chuyện của họ thêm vài lần lật trang nữa. Chính xác hơn thì còn 7 vòng. Và rất có thể sẽ có một cú bứt phá mạnh mẽ trong 4 vòng tiếp theo. 4 vòng này, Leicester được chơi tới 3 trận trên sân nhà, với những đối thủ ngang tầm Southampton, West Ham, Swansea. Trận đấu duy nhất trên sân khách là trước Sunderland, vốn cũng không phải là quá khó nhằn.

Ba vòng cuối sẽ rất khó khăn khi họ phải làm khách trên sân của Chelsea, Man United, và gặp Everton trên sân nhà. Tuy nhiên, rất có thể là vào thời điểm đối mặt với Leicester, cả Chelsea lẫn Man United đều đã chẳng còn động lực nào để chiến đấu (và Everton cũng thế). Ngoài ra, cũng không loại trừ khả năng Leicester đã tạo được lợi thế đủ lớn để thong dong. Trong một mùa giải mà chẳng có đội nào duy trì được sự ổn định, nếu Leicester cứ chơi như thời gian gần đây, thì kịch bản ấy là rất dễ xảy ra.
Đường lịch sử thênh thang trước mặt rồi, phi thôi “Bầy cáo”!

About Minh Đức

Check Also

Leicester sẽ vào nhóm hạt giống Champions League nếu vô địch Ngoại hạng Anh

Trong trường hợp Leicester City vô địch Ngoại hạng Anh 2015/16, họ sẽ nghiễm nhiên …