Everton 3-6 Chelsea: Chưa bao giờ công tác trọng tài tồi đến vậy!

TinTheThao365 gửi tới độc giả bài bình luận của cựu trọng tài Graham Poll về những vấn đề của các “vị vua áo đen” trong trận cầu “điên rồ” giữa Everton và Chelsea đêm qua.

Poll rất thất vọng với cách điều hành của trọng tài Jon Moss và trợ lý Ganfield

Poll rất thất vọng với cách điều hành của trọng tài Jon Moss và trợ lý Ganfield

Màn trình diễn của Ron Ganfield (trợ lý trọng tài) đêm qua là điều tồi tệ nhất tôi từng được chứng kiến, với quá nhiều những sai sót khó chấp nhận.
VIDEO: Everton 3-6 Chelsea
NỘI DUNG SẼ XUẤT HIỆN TẠI ĐÂY
Độ cao sẽ thay đổi tùy theo nội dung đã xuất bản

Đầu tiên, ông ta không nhìn thấy rằng Branislav Ivanovic đã ở vào vị trí việt vị và cho phép anh ta ghi bàn thắng nâng tỉ số lên 2-0 cho Chelsea ở phút thứ 3.
Sau đó, trong tình huống Eden Hazard bứt phá để đón đường chọc khe thông minh từ sân nhà, Tim Howard rõ ràng đã ra ngoài vòng cấm địa và bắt bóng bằng tay.
Ngay từ cái nhìn đầu tiên tình huống ấy đã khá rõ ràng, và những pha quay chậm thậm chí còn rõ hơn nữa. Tôi không thể hiểu nổi vì sao một pha bóng như vậy lại có thể không thổi phạt. Howard lẽ ra có thể đã bị truất quyền thi đấu nếu như đứng ngoài đường biên Goodison Park đêm qua là một trợ lý trọng tài khác.
Tình huống Howard bắt bóng bên ngoài vạch 16m50
Chưa hết, cũng trong hiệp 1, Diego Costa đã có một tình huống phá bẫy việt vị thành công nhưng lại bị Ganfield phất cờ, và điều tương tự xảy đến với trường hợp của Romelu Lukaku trong hiệp hai.
Không hề có sự thiên vị nào từ các trọng tài – cả 2 đội đều phải chịu những quyết định sai lầm của các vị vua áo đen.
Trọng tài chính Jon Moss có lẽ đã bị tác động bởi sự thiếu hiệu quả từ Ganfield. Tuy nhiên, ông ta cũng đã bỏ qua một thẻ đỏ cho Howard sau bàn thắng thứ 3 của Chelsea. Đầu tiên, cậu ta kéo áo Costa, sau đó cậu ta gây sự với Cesar Azpilicueta. Tất cả chỉ phải chịu 1 thẻ vàng.
Một trận cầu không tưởng với 9 bàn thắng được ghi kết hợp với những quyết định sai lầm của đội ngũ trọng tài. Ngay cả Costa cũng đã tránh được việc bị phạt 2 thẻ vàng và truất quyền thi đấu nhờ vào những sai lầm ấy.

About Left Hand Jobs

Check Also

HLV Hữu Thắng: “ĐT Việt Nam sẽ cháy hết mình vì Tổ quốc”

HLV Hữu Thắng đã phát biểu như vậy trước trận đấu chính thức đầu tiên …