Everton: Khách lạ của cuộc đua vô địch

Premier League chưa bao giờ thiếu những vị khách lạ góp mặt trong nhóm cạnh tranh ngôi đầu bảng. Nhưng phải lâu lắm rồi mới có một vị khách bám trụ đến tận thời điểm Giáng sinh như Everton.

Tâm lý thoải mái giúp Everton thi đấu thăng hoa

Tâm lý thoải mái giúp Everton thi đấu thăng hoa

Hiện tại, đội bóng đến từ vùng Merseyside dù xếp thứ 5, nhưng họ chỉ kém đội đầu bảng Liverpool đúng 2 điểm, và đặc biệt nhất là tính đến hiện tại, Everton mới chịu thua… 1 trận (trước Man City ở vòng 7). Họ chính là CLB thua ít nhất Premier League mùa này.
Khó có thể tin Everton lại bền như vậy. Thường thì Premier League vẫn dành sân khấu cho những hiện tượng lạ phô diễn tài năng. Nhưng khi giải đấu bước vào giai đoạn nước rút, tự khắc nhóm đại gia sẽ dần bứt lên, nối đuôi nhau ở 5 vị trí dẫn đầu, còn những đội bóng mang danh “ngựa ô” thì dần hụt hơi vì lực lượng mỏng và lối chơi bị bắt bài.
Nhưng Everton mùa này vẫn đang bám trụ quyết liệt, thậm chí còn đứng trước cơ hội bước lên ngôi đầu BXH nếu trong một vòng đấu điên rồ, tất cả các đại gia đều sảy chân. 
Tất nhiên, chẳng nhiều người lạc quan tới mức nghĩ Everton có thể vô địch Premier League mùa này. Song với những gì đã thể hiện thời gian qua, hãy tin rằng Everton sẽ là một trong những chướng ngại khó chịu nhất của cuộc đua vô địch. Đội bóng của HLV Roberto Martinez  không phải chịu nhiều sức ép, và chính sự thoải mái tư tưởng đó luôn giúp họ gây khó dễ cho các ông lớn. 
Vị khách lạ của cuộc đua vô địch vẫn sẽ ở đó, giống như một thứ gia vị giúp cuộc cạnh tranh ngôi vương trở nên đa cảm xúc hơn.

About Left Hand Jobs

Check Also

Pep sẽ “thay máu” triệt để Man City

Triều đại mới của Pep Guardiola ở Man City chắc chắn sẽ được bắt đầu …