FA cắt giảm nhân sự đăng ký chuyển nhượng khiến Premier League lo lắng

Một dự thảo mới được FA đệ trình có thông qua việc cắt bỏ một bộ phận nhân sự, những người ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động chuyển nhượng của các CLB.

Các tân binh mùa này của M.U

Các tân binh mùa này của M.U

Cụ thể, để tiết kiệm khoảng 30 triệu bảng mỗi năm cho chi phí đào tạo và cơ sở vật chất, FA dự định sẽ cắt giảm hơn 100 nhân sự. Điều đáng nói là trong số những người không may trên bao gồm cả những nhân viên quản trị có nhiều kinh nghiệm và thành thạo trong việc đăng ký chuyển nhượng.
Đại diện các CLB ở nước Anh, đứng đầu là Premier League, lo sợ việc thiếu cả về số lượng và chất lượng nhân viên tại FA sẽ dẫn đến tình trạng lúng túng, qua đó không thể giải quyết trơn tru các thương vụ chuyển nhượng vào phút cuối.
Nhìn vào tình cảnh hiện nay của M.U, nếu không có sự bổ sung vào phút chót của Anthony Martial, không ai biết số phận của Quỷ đỏ đã trôi về đâu? Do đó, sự lo lắng là điều hiển nhiên trong bối cảnh đàm phán giờ đây thường gặp khá nhiều khó khăn từ đối tác. 
Martial không thể đến M.U nếu không được giải quyết vào phút chót

Giám đốc về quy định và quản lý của FA, Darren Bailey làm dịu tình hình khi cho rằng nhân sự của cơ quan quyền lực nhất bóng đá Anh đang có quá nhiều vị trí dư thừa. Ngay lập tức, ý kiến này nhận phải phản hồi gay gắt từ đại diện của các CLB.
Martin Glenn (phải) trong một buổi phỏng vấn với Roy Hodgson

Điều này buộc GĐĐH của FA, Martin Glenn phải cho thấy một thái độ cầu thị hơn khi tuyên bố sẽ giữ lại 3 chuyên gia đăng ký hàng đầu, ít nhất là cho đến hết kỳ chuyển nhượng mùa Đông tới. Người phát ngôn của FA phát biểu: “Cả Martin và Darren đều đang làm việc hết sức cố gắng để đảm bảo kỳ chuyển nhượng sắp tới diễn ra suôn sẻ”.

Danh sách các hợp đồng được ký kết trong ngày cuối kỳ chuyển nhượng mùa hè 2015:

– Aaron Lennon đến Everton.
– Anthony Martial đến M.U.
– Nathan Dyer đến Leicester City (mượn).
– Joleon Lescott đến Aston Villa.
– Van Dijk đến Southampton.
– Antonio, Moses, Jelavic và Song đến West Ham.

About Mạnh Kiên

Check Also

Pep sẽ “thay máu” triệt để Man City

Triều đại mới của Pep Guardiola ở Man City chắc chắn sẽ được bắt đầu …