FA xác nhận Diego Costa có tội nhưng chưa công bố án phạt cụ thể

Thất bại của Arsenal trong trận derby London với Chelsea có lẽ cũng nguôi ngoai phần nào, khi thủ phạm chính khiến họ mất người là tiền đạo Diego Costa đã bị LĐBĐ Anh (FA) xác nhận có hành vi tấn công trung vệ Laurent Koscielny.

Diego Costa thích gây gổ với cầu thủ đối phương hơn là ghi bàn

Diego Costa thích gây gổ với cầu thủ đối phương hơn là ghi bàn

Theo thông tin mới nhất từ FA, cả Diego Costa lẫn hậu vệ Gabriel Paulista của Arsenal đều bị xác định là có hành vi không đúng mực trong trận derby thành London. Bên cạnh đó, Arsenal và Chelsea cũng có liên đới khi bị buộc phải chịu trách nhiệm về việc không kiểm soát được cầu thủ của mình. Đây là quy định đã được ghi trong điều E20 của bộ luật do FA ban hành. 
Hiện chưa rõ án phạt cụ thể dành cho các bên là thế nào, riêng cá nhân Costa có quyền kháng cáo trước thời hạn chót vào lúc 18h00 ngày 22/9 (giờ địa phương), còn các bên liên quan gồm các CLB Chelsea, Arsenal và trung vệ Gabriel Paulista có quyền kháng cáo trước thời hạn chót vào lúc 18h00 ngày 24/9 (giờ địa phương).

*****************

Trước đó, ở trận derby London, tiền đạo Diego Costa chẳng để lại ấn tượng gì về mặt chuyên môn nhưng lại là trung tâm của các vụ rắc rối. Đầu tiên, anh gây hấn và có 2 lần dùng tay đập vào mặt Koscielny bên phía Arsenal nhưng trọng tài Mike Dean không nhìn thấy. Sau đó, Diego Costa tiếp tục khiêu khích đối thủ, dẫn đến việc trung vệ Gabriel Paulista nổi nóng trả đũa và nhận thẻ đỏ ở thời điểm cuối hiệp 1.

Paulista trả đũa Costa và phải nhận thẻ đỏ sau tình huống này

Sau trận đấu, HLV Arsene Wenger đã yêu cầu FA xem xét lại chiếc thẻ đỏ của trung vệ Paulista: “FA nên bắt tay vào điều tra vụ việc này giống như cách họ thường làm thế trước đây. Đặc biệt là tôi muốn trọng tài Mike Dean phải nhìn lại hết toàn bộ diễn biến trong trận đấu và chịu trách nhiệm cho quyết định của mình”.

“Họ (ám chỉ tổ trọng tài và quan chức FA) biết rất rõ Diego Costa là người như thế nào. Anh ta đâu còn là tân binh của giải Ngoại hạng. Diego Costa đã gắn bó với giải đấu này được hơn 1 năm rồi”.

VIDEO: Koscielny và Costa hục hặc với nhau (Chelsea 2-0 Arsenal)

NỘI DUNG SẼ XUẤT HIỆN TẠI ĐÂY
Độ cao sẽ thay đổi tùy theo nội dung đã xuất bản
 3 trận đấu Diego Costa có thể phải vắng mặt?
– 01h45 ngày 24/9, Walsall vs Chelsea (cúp Liên Đoàn)
– 23h30 ngày 26/9, Newcastle vs Chelsea
– 23h30 ngày 3/10, Chelsea vs Southampton

About Left Hand Jobs

Check Also

ĐT Tây Ban Nha trong nỗi nhớ Villa

Tây Ban Nha sắp sửa bước vào hành trình bảo vệ chức vô địch châu …