Fabregas dẹp nợ ân tình, hâm nóng đại chiến với Arsenal

Trước trận derby London giữa Arsenal và Chelsea vào cuối tuần này, tiền vệ Cesc Fabregas đã khiến bầu không khí trở nên sôi sục khi nhớ lại quãng thời gian chơi bóng ở Bắc London.

Fabregas chuẩn bị đối đầu đội bóng cũ Arsenal

Fabregas chuẩn bị đối đầu đội bóng cũ Arsenal

Những người quan tâm đến Fabregas chắc hẳn phải biết tiền vệ người Tây Ban Nha lần đầu tiên được cả thế giới biết tới từ thời còn chơi bóng cho Arsenal. Vậy nhưng câu chuyện Pháo thủ lôi kéo được Fabregas từ La Masia đến bây giờ vẫn là một bí ẩn.
“Tôi đã rất hạnh phúc tại Barcelona, cho đến khi tôi thấy Messi và Pique được chuyển lên đội A, còn Rodolfo (tuyển trạch viên mang Fabregas về La Masia từ Mataro) không còn ở đó nữa. Trong khi đó, Arsenal đã xem tôi thi đấu 48 tiếng trước khi tiếp cận và thuyết phục cả gia đình tôi sang London”, Fabregas cho biết.
Chính sự đón tiếp trọng thị của HLV Arsene Wenger và các thành viên Arsenal tại London đã khiến Fabregas bất ngờ: “Chúng tôi được đón tiếp bởi Wenger và PCT David Dein. Tôi không hiểu chuyện gì. Tại sao họ phải dừng tất cả mọi chuyện để đón tiếp một thằng bé đến từ Barcelona như tôi?”
Arsenal đã gây dựng danh tiếng cho Fabregas 

“Họ muốn tôi chuyển lên đội 1 trong thời gian rất ngắn. Wenger thậm chí đã bỏ dở kỳ nghỉ tại Pháp để về thuyết phục. Đó là lý do tôi không còn sự lựa chọn nào khác. Mọi chuyện đã diễn ra không thể tốt đẹp hơn. Ở tuổi 16, tôi là cầu thủ trẻ nhất ra mắt CLB, ghi bàn tại giải Ngoại hạng và Champions League. Đó là bước khởi đầu để tôi đạt được đẳng cấp mong muốn”.
Trong tình hình hiện tại, Chelsea đang đứng thứ 14 trên BXH Ngoại hạng Anh và công cuộc trở lại nhóm dự Champions League sẽ được tiếp nối bằng trận derby London với Arsenal vào cuối tuần này. Dù dành nhiều tôn trọng cho đội bóng cũ, song Fabregas rất tin tưởng vào một chiến thắng của The Blues.
“Mặc dù chúng tôi không phải là những ứng viên tiềm năng nhưng bóng đá là vậy, đội giỏi nhất không phải lúc nào cũng giành chiến thắng. Không gì là không thể và chúng tôi sẽ cố gắng hết sức trong thời gian tới”, F4 khép lại câu chuyện.

VIDEO: Fabregas gác món nợ ân tình, hâm nóng đại chiến với Arsenal
NỘI DUNG SẼ XUẤT HIỆN TẠI ĐÂY
Độ cao sẽ thay đổi tùy theo nội dung đã xuất bản

About Hoàng Nam

Check Also

Pep sẽ “thay máu” triệt để Man City

Triều đại mới của Pep Guardiola ở Man City chắc chắn sẽ được bắt đầu …