Fabregas lại là chính mình

Một cầu thủ chơi bóng ở Premier League từ khi mới 17 tuổi và có rất nhiều kinh nghiệm như Cesc Fabregas vẫn cần có những dấu ấn cụ thể để lấy lại sự tự tin cần thiết.

Fabregas (phải) đã có trận đấu hiếm hoi thể hiện được sự sắc bén của một ngôi sao hàng đầu

Fabregas (phải) đã có trận đấu hiếm hoi thể hiện được sự sắc bén của một ngôi sao hàng đầu

Ví dụ như ở trận Chelsea thắng Norwich 1-0, ngôi sao này có pha kiến tạo bàn thắng đầu tiên ở Premier League sau… 2 tháng, và đáng nói hơn là đường chuyền thành bàn này mới là thứ 2 ở giải Ngoại hạng Anh kể từ đầu mùa. 
Fabregas đang dần hồi phục. Trước trận gặp Norwich, ở trận giao hữu giữa TBN và Anh, tiền vệ của Chelsea cũng có 1 đường kiến tạo thành bàn. Vấn đề của Fabregas là anh cần một hệ thống tốt để làm bệ phóng, điều mà anh không có được trong thời gian Chelsea sa sút. Bây giờ, khi the Blues có dấu hiệu ổn định trở lại, cũng là lúc Fabregas thăng hoa?
Anh chia sẻ: “Bạn phải sẵn sàng cho mọi khả năng có thể xảy ra, bởi có những lúc dù bạn làm tốt những gì có thể làm, thì những điều tồi tệ vẫn đến. Cần phải vững tin và mạnh mẽ âm thầm vượt khó, sau đó dần tiến đến sự ổn định và lạc quan cần thiết để lấy lại những gì đã mất”. 

Fabregas đã làm đúng điều đó ở thời gian gần đây. HLV Mourinho tin tưởng đưa anh trở lại đội hình xuất phát, chơi ở khu giữa sân và được hoạt động khá tự do, thậm chí khi cần có thể dâng cao dứt điểm. Fabregas vẫn chơi lùi hơn so với Hazard, Willian, Pedro (hay Oscar), song điều quan trọng là anh vẫn có thể để lại ảnh hưởng lớn đến lối chơi của Chelsea bằng những đường chuyền sắc sảo cùng những pha chạm bóng tinh tế.
Ông thầy cũ của Fabregas là HLV Arsene Wenger nhận xét: “Fabregas vô cùng thông minh. Anh như một ngôi sao của môn cờ Vua, có thể thấy trước 10 nước đi của đối thủ. Fabregas đọc trận đấu cực tốt, điều mà anh cần là các vệ tinh xung quanh hiểu ý anh và làm tốt những gì anh ấy chuẩn bị làm”.
“Không gì là không thể”
Đó là tuyên bố của Fabregas khi được tờ Telegraph hỏi về khả năng kiến tạo bàn thắng. Mùa vừa rồi, Fabregas có 18 pha kiến tạo bàn thắng sau 34 lần ra sân ở Premier League cho Chelsea. Mùa này, với pha kiến tạo bàn thắng cho Costa ở trận gặp Norwich, Fabregas mới có 2 đường chuyền thành bàn sau 13 trận. Anh tuyên bố: “Tôi có thể kiến tạo 16 bàn thắng trong 25 vòng còn lại”.  

About Anh Tiến

Check Also

Leicester sẽ vào nhóm hạt giống Champions League nếu vô địch Ngoại hạng Anh

Trong trường hợp Leicester City vô địch Ngoại hạng Anh 2015/16, họ sẽ nghiễm nhiên …