Fan Arsenal có mừng khi HLV Wenger bỏ xa đồng nghiệp về thời gian tại vị?

Trong BXH những nhà cầm quân có thời gian tại vị lâu nhất ở các giải VĐQG hàng đầu châu Âu, HLV Arsene Wenger của Arsenal xếp vị trí thứ nhất và bỏ rất xa những người còn lại.

HLV Wenger bắt đầu làm việc cho Arsenal từ năm 1996. Tính đến thời điểm hiện tại, ông đã dẫn dắt Pháo thủ trong khoảng thời gian lên tới 233 tháng. Như vậy, Giáo sư đã tại vị lâu gấp hơn 3 lần người đang xếp ở vị trí tiếp theo trong BXH những nhà cầm quân dẫn dắt một CLB lâu nhất châu Âu, HLV Christophe Galtier của St Etienne. Lúc này, HLV Galtier đã hợp tác với đại diện Ligue 1 được 70 tháng.
Nếu như Wenger và Galtier đang lần lượt là những HLV tại vị lâu nhất ở Premier League và Ligue 1, thì Diego Simeone của Atletico Madrid hiện không có đối thủ ở La Liga về thâm niên làm việc cho một CLB. Với việc HLV Simeone đã làm cho Atletico được 51 tháng và giúp đội bóng thủ đô Tây Ban Nha gặt hái nhiều thành công, ông không những không phải đối mặt nguy cơ sa thải mà còn được CLB cố gắng níu chân bằng mọi giá.
Chuyển sang Bundesliga và Serie A, Markus Weinzierl (làm cho Augsburg từ tháng 6 năm 2012) và Giampiero Ventura (công tác tại Torino từ tháng 6 năm 2011) đang là những HLV tại vị lâu nhất ở mỗi giải đấu. Tính ra, HLV Weinzierl đã cống hiến cho Augsburg được 45 tháng. Con số này với HLV Ventura và Torino là 57 tháng.

HLV Galtier đã làm cho St Etienne được 70 tháng

Việc Ventura giữ được ghế HLV ở Torino lâu như vậy xứng đáng được xem là kỳ tích, bởi các đội bóng ở Serie A có thói quen rất hay thay đổi HLV. Bằng chứng là trong 5 giải VĐQG hàng đầu châu Âu, Serie A là giải đấu có thời gian trung bình một HLV làm việc cho CLB thấp nhất (9 tháng). Ở chiều ngược lại, Ligue 1 là sân chơi an toàn hơn cả với các HLV, khi bình quân mỗi người được giữ lại CLB trong 16 tháng. 
Riêng ở Ngoại hạng Anh, trong top 5 HLV tại vị lâu nhất ngoài Wenger còn có Eddie Howe của Bournemouth (41 tháng), Mark Hughes của Stoke (34 tháng), Roberto Martinez của Everton (33 tháng) và Manuel Pellegrini của Manchester City (33 tháng). Trong số những HLV nói trên, Pellegrini của Man City đã biết trước được tương lai. Ông chỉ làm việc cho đội chủ sân Etihad đến hết mùa giải này, trước khi nhường chỗ cho Pep Guardiola đến từ Bayern Munich vào mùa Hè.
HLV Wenger thì vẫn được BLĐ Arsenal tin tưởng dù giành được rất ít danh hiệu trong mười năm qua. Thời gian gần đây một số CĐV Arsenal đã căng biểu ngữ đòi HLV Wenger từ chức, còn tiền vệ Mesut Oezil thậm chí tuyên bố anh sẽ ra đi nếu nhà cầm quân người Pháp vẫn tại vị.   
BXH các HLV có thâm niên làm cho 1 CLB lâu nhất ở các giải VĐQG hàng đầu châu Âu
Thời gian trung bình HLV làm việc cho 1 CLB ở các giải VĐQG
1. Serie A: 16 tháng
2. Premier League: 14,5 tháng
3. Bundesliga: 13 tháng
4. La Liga: 10 tháng
5. Serie A: 9 tháng

About Mạnh Kiên

Check Also

Leicester sẽ vào nhóm hạt giống Champions League nếu vô địch Ngoại hạng Anh

Trong trường hợp Leicester City vô địch Ngoại hạng Anh 2015/16, họ sẽ nghiễm nhiên …