Gạt bất đồng, Mou bênh vực “cậu em” Villas-Boas

Tuần trước, HLV Andre Villas-Boas đã bị đẩy ra đường sau khi Tottenham thua bạc nhược 0-5 trước Liverpool. Mới đây, thuyền trưởng của Chelsea là Jose Mourinho cho rằng Spurs đã quá vội vàng khi sa thải chiến lược gia đồng hương.

Mou cho rằng Tottenham nên kiên nhẫn hơn với Villas-Boas

Mou cho rằng Tottenham nên kiên nhẫn hơn với Villas-Boas

Villas-Boas và Mourinho là 2 chiến lược gia có mối quan hệ khá thân thiết khi đã có thời gian làm việc cùng nhau ở Porto. Thậm chí Villas-Boas còn được coi là “bản sao” của “Người đặc biệt” nhờ việc dẫn dắt Porto thi đấu thành công và giành chức vô địch Europa League mùa giải 2009/2010. Sau khi biết tin Villas-Boas bị Tottenham sa thải thì Mourinho đã tỏ ra khá bức xúc.
Thuyền trưởng của Chelsea cho biết: “Trong bóng đá bất kỳ chuyện gì cũng có thể xảy ra. Khi Spurs đề nghị Villas-Boas ký hợp đồng 3, 4 năm có nghĩa là họ đã tin tưởng anh ấy. Tất nhiên khi đội bóng thi đấu thất vọng thì HLV phải chịu trách nhiệm nhưng tôi nghĩ đó là quyết định quá vội vàng của Tottenham”.
Sau đó, Mourinho đã quay ra khuyên nhủ Villas-Boas không nên quá thất vọng. Chiến lược gia 50 tuổi nói: “Tôi đã nói chuyện với Villas-Boas 3 lần trong 6 tháng qua. Một lần ở cuộc gặp gỡ giữa các HLV từ đầu mùa, một lần khi chúng tôi đụng độ ở Premier League và một lần cách đây vài ngày”.
“Trong lần nói chuyện gần đây nhất, chúng tôi đã không nói về việc sa thải. Chúng tôi nói về những việc trong tương lai, sa thải không có nghĩa là thế giới sụp đổ. Nghỉ công việc này thì hướng tới công việc khác, chúng tôi cùng hướng tới một kỳ Giáng sinh vui vẻ”.
Mourinho vẫn đánh giá cao Tottenham dưới thời của Villas-Boas. Thậm chí sau trận thua 0-6 của Spurs trước Man City cách đây chưa lâu, “Người đặc biệt” vẫn coi đội bóng thành London là 1 trong 5 đối thủ chính của Chelsea trong cuộc đua tới chức vô địch Premier League. 
Còn nhớ hồi đầu mùa này, trong một phát biểu trước trận Tottenham gặp Chelsea, Villas-Boas từng tố cáo Mourinho đã “kìm kẹp” ông trong thời gian hai người còn làm việc cùng nhau. Song với những phát biểu mới nhất này, có vẻ “Người đặc biệt” đã không còn để bụng những lời cộng sự cũ của mình từng nói.

About Left Hand Jobs

Check Also

HLV Hữu Thắng: “ĐT Việt Nam sẽ cháy hết mình vì Tổ quốc”

HLV Hữu Thắng đã phát biểu như vậy trước trận đấu chính thức đầu tiên …