Gerrard lại đặt mục tiêu vô địch cùng Liverpool: Quyết tâm cho lần cuối!

Cứ đến Hè là Steven Gerrard lại nói về triển vọng vô địch ở mùa giải mới với tất cả sự háo hức. Nhưng đây là một mùa Hè đặc biệt, có lẽ nó là mùa Hè tồi tệ nhất sự nghiệp của Gerrard. Tuy nhiên, hy vọng vẫn chưa hề mất đi nơi người thủ quân chung thủy ấy.

Gerrard vẫn sẽ cống hiến hết mình để mong một lần vô địch Premier League trước khi giã từ sự nghiệp

Gerrard vẫn sẽ cống hiến hết mình để mong một lần vô địch Premier League trước khi giã từ sự nghiệp

3 THÁNG TỒI TỆ NHẤT
Không ai có thể quên được cú trượt chân tai hại của Gerrard trong trận quyết đấu với Chelsea,  tạo ra một bước ngoặt quyết định trong cuộc đua đến ngôi vô địch Premier League mùa giải năm ngoái. Vì cú trượt chân ấy, Liverpool từ chỗ đang tràn trề hy vọng vô địch bị giáng một đòn chí tử và sau đó không thể đuổi kịp Man City nữa. 
Vận đen tiếp tục theo chân Gerrard dù anh đã sang đến Brazil. Một cú đánh đầu phá bóng của Gerrard đưa bóng đến đúng đà chạy của Luis Suarez, đặt chân sút lợi hại này vào thế đối mặt với Joe Hart và cú sút của anh đã đưa ĐT Uruguay vào vòng 2, đồng thời khiến Anh phải về nước ngay từ vòng bảng. Chính kết cục ấy đã khiến Gerrard nói lời chia tay Tam sư, một quyết định làm anh đau khổ.
“Tôi vừa trải qua 3 tháng có lẽ là tồi nhất trong đời. Tôi vẫn mong World Cup 2014 giúp mình vượt qua nỗi buồn Premier League, nhưng không ngờ nó lại giáng thêm một đòn nữa. Hai cú sốc không thể tin được trong một khoảng thời gian ngắn như thế và đấy thật sự là một thử thách lớn cho tôi”.
VẪN ĐẦY HY VỌNG
Vậy nhưng hy vọng thì vẫn đầy hy vọng. “Tôi có thể lấy lại phong độ sau 2 cú sốc ấy không? Tôi tin là được,” Gerrard nói.  Quyết định giã từ ĐT Anh thực chất là cũng vì Gerrard muốn toàn tâm toàn ý trong nhiệm vụ giúp Liverpool vô địch Premier League. Gerard đã xin tư vấn của HLV Brendan Rodgers và khi được biết việc tiếp tục thi đấu quốc tế có thể ảnh hưởng đến vị trí tại Liverpool, anh quyết định dừng lại.
Tình yêu của Gerrard với Liverpool quá lớn và nó đang tiếp thêm sức mạnh cho anh vượt qua giai đoạn gian khó này. Nhìn về quá khứ, Gerrard thừa nhận mình đã có quá nhiều ký ức buồn, nhưng kỳ lạ là anh vẫn tràn đầy tin tưởng khi nghĩ về tương lai. Lần này, sau “3 tháng tồi tệ nhất”, cảm giác ấy vẫn vậy. 
Gerard nói: “Chúng tôi có một đội ngũ mạnh, một HLV giỏi và đang ngày càng mạnh hơn. Sự tự tin ngày càng lớn hơn và chúng tôi sẽ chứng tỏ mình là ứng viên thật sự chứ không phải chỉ tham gia cho đủ. Những đội bóng mạnh không chỉ có một mùa bóng hay rồi thôi. Mùa giải tới sẽ đầy thử thách, nhưng chúng tôi luôn tin là mình có cơ hội thật sự lớn để vô địch”.
GÁNH NẶNG THỦ LĨNH
Ở tuổi 34, Gerrard biết rõ thể lực không thể giúp anh trụ lâu hơn. Mùa giải tới có lẽ cũng là mùa bóng đỉnh cao cuối cùng để Gerrard có thể hoàn thành ước nguyện vô địch Premier League. Sự ra đi của một đầu tàu chuyên môn như Luis Suarez càng buộc Gerrard phải thể hiện vai trò của một thủ lĩnh tinh thần. 
Anh vẫn sẽ ở đó, ngay trước hàng phòng ngự đối phương để phát động tấn công và dìu dắt những tân binh. Anh cần một mùa giải rực sáng nữa như mùa trước để giúp Liverpool nuôi hy vọng.
Tất nhiên, anh cũng cần… đừng trượt chân nữa!

Gerrard vẫn ân hận
Dù pha trượt chân tai hại của mình trong trận thua Chelsea 0-2 mùa trước không phải là nguyên nhân duy nhất khiến Liverpool tuột mất cơ hội vô địch Premier League, nhưng đến tận bây giờ, Steven Gerrard vẫn rất ân hận. Anh tâm sự: “Đấy là một cú trượt chân xui xẻo và ác độc. Tôi đã trượt chân trên sân cỏ vào một thời khắc thật sự quan trọng”.

About Left Hand Jobs

Check Also

HLV Đài Loan (TQ): “Đội tuyển Việt Nam và HLV Hữu Thắng chịu nhiều áp lực”

Theo HLV Chen Kuei Jen của đội tuyển Đài Loan (TQ), đội tuyển Việt Nam …