Gerrard: “Tôi đã trải qua 3 tháng tồi tệ nhất cuộc đời”

Thủ quân Steven Gerrard của Liverpool thừa nhận đã nếm trải “3 tháng tồi tệ nhất” trong cuộc đời anh, kể từ cú sảy chân định mệnh ở trận thua Chelsea và đánh mất chức vô địch Premier League vào tay Man City.

a

a

Thất bại 0-2 ngay tại Anfield hồi tháng 4 đã được nối tiếp bằng trận hòa điên rồ với Crystal Palace, dù trước đó Liverpool đã tạo được cách biệt 3 bàn thắng. Rốt cuộc, đoàn quân của Brendan Rodgers chỉ cán đích ở vị trí thứ 2 sau Man City tại Premier League, cho dù trước đó 3 vòng vẫn còn đang dẫn đầu một cách thuyết phục.
“Tôi có lẽ đã trải qua 3 tháng tồi tệ nhất trong cuộc đời mình”, Gerrard tâm sự với cánh phóng viên. “Nhưng chẳng lẽ không còn gì khác để nói hay sao? Nếu bạn hỏi sai lầm đó tác động đến tôi thế nào, tôi sẽ nói không hề. Tôi vẫn còn tương lai phía trước, vì vậy chẳng có lý do gì để nhìn lại sau lưng”.
“Lần duy nhất tôi nghĩ về nó chính là khi truyền thông các bạn gặng hỏi tôi đấy. Tôi biết việc bị loại khỏi World Cup, việc đánh mất chức vô địch Premier League khi đã ở rất gần nó là trầm trọng như thế nào”.
“Nhưng điều chúng tôi cần bây giờ là nỗ lực giành chức VĐQG, nỗ lực tiến sâu tại Champions League. Là một đội trưởng của một đội bóng, một tập thể, bạn không được phép gục ngã hay khiến cho người khác thấy mình đang rầu rĩ và nuối tiếc”.
“Đã là người thì ai cũng có lúc phải trượt chân ở một khoảnh khắc nào đó trong cuộc đời, dù là trên sân khấu, trên sàn nhà hay bất cứ đâu đi chăng nữa. Với tôi, nó diễn ra trên sân cỏ và đó thực sự là khoảnh khắc tồi tệ”.
“Nhưng nhìn rộng ra, bạn sẽ gặp rất nhiều điều suốt 38 vòng đấu, cả có lợi lẫn bất lợi, và những yếu tố đó góp phần quyết định bạn có giành chức vô địch hay không. Chỉ tiếc là tình huống đó diễn ra ở một thời điểm thật nhạy cảm và tôi phải đối mặt với nó. Tất nhiên, tôi chấp nhận”, Gerrard khép lại cuộc phỏng vấn.

About Left Hand Jobs

Check Also

HLV Đài Loan (TQ): “Đội tuyển Việt Nam và HLV Hữu Thắng chịu nhiều áp lực”

Theo HLV Chen Kuei Jen của đội tuyển Đài Loan (TQ), đội tuyển Việt Nam …