Ghi chép sai lầm vào sổ tay cá nhân, Van Gaal gây áp lực lớn lên học trò

Những tiết lộ mới đây cho thấy, các cầu thủ M.U chịu rất nhiều áp lực khi HLV Louis van Gaal luôn lưu những sai lầm của họ trong trận đấu vào sổ tay cá nhân của mình.

HLV Van Gaal luôn ghi chép sai lầm của đội bóng và cầu thủ vào sổ tay

HLV Van Gaal luôn ghi chép sai lầm của đội bóng và cầu thủ vào sổ tay

Những rắc rối vẫn chưa chịu buông tha HLV Louis van Gaal sau chuỗi thành tích tệ hại của M.U thời gian qua, đặc biệt là sau khi Quỷ đỏ bị loại khỏi sân chơi Champions League. Mới đây, truyền thông Anh tiết lộ chiến lược gia người Hà Lan khiến các cầu thủ chịu nhiều áp lực trong thi đấu, khi ông luôn lưu những sai lầm của họ mắc phải vào sổ tay cá nhân. Thậm chí, những lỗi trong tập luyện cũng được Van Gaal ghi chép cẩn thận.
Không chỉ chịu áp lực này, các cầu thủ cũng tỏ ra không hài khi HLV Van Gaal phân tích những sai lầm của mình trước mặt đồng đội.
Đây không phải là lần đầu tiên vấn đề này được đề cập đến. Trước đó, cựu cầu thủ Angel Di Maria cũng từng chỉ trích triết lý bóng đá cũng như cách quản lý của chiến lược gia người Hà Lan.
Hồi đầu mùa giải, đội trưởng Wayne Rooney cùng đội phó Michael Carrick từng tới gặp HLV trưởng và nói với Van Gaal về sự thất vọng của các cầu thủ vì phương pháp huấn luyện cứng nhắc. Tuy nhiên, mọi chuyện dường như vẫn chưa có nhiều chuyển biến. Mới đây, các cầu cầu thủ cũng phàn nàn về quy định mới của HLV Van Gaal thời điểm 1 ngày trước khi trận đấu diễn ra.
Rất hiếm khi HLV Van Gaal rời băng ghế huấn luyện để đôn đốc các học trò

Rất hiếm khi HLV Van Gaal rời băng ghế huấn luyện để đôn đốc các học trò

Sau bữa ăn tối, các cầu thủ phải tham dự một buổi họp đội tẻ nhạt tại khách sạn và sau đó là bữa ăn đêm lúc 22h00 với ngũ cốc và bánh mỳ nướng.
Trở lại với HLV Van Gaal, chiến lược gia 64 tuổi từng có những chia sẻ về việc ông sử dụng sổ tay cá nhân vào công việc của mình: “Sổ tay luôn luôn ở cạnh tôi trên băng ghế huấn luyện, nó lưu trữ nhiều đánh giá. Đối với tôi, đó là sự hỗ trợ vô cùng quý giá. Vì thế nó không quan trọng người khác nghĩ gì về điều này”.
“Đầu tiên, tôi ghi lại những sai lầm của đội bóng khi không làm đúng ý đồ chiến thuật được đề ra. Đó là việc làm rất quan trọng . Tiếp theo, tôi lưu sai lầm của từng cá nhân, tất nhiên. Bằng cách này tôi có thể đưa ra trình tự hợp lý về những việc để trao đổi với các cầu thủ”.
“Ngoài ra, việc lưu những điều này giúp tôi có thể sắp xếp được việc đào tạo sau khi trận đấu kết thúc. Nếu bạn không làm điều đó, bạn có thể quên một vài vấn đề”.

About Kỳ Sơn

Check Also

Leicester sẽ vào nhóm hạt giống Champions League nếu vô địch Ngoại hạng Anh

Trong trường hợp Leicester City vô địch Ngoại hạng Anh 2015/16, họ sẽ nghiễm nhiên …