Giá thật của Mangala lên tới… 42,9 triệu bảng

Theo bản hợp đồng đã được ký kết giữa Man City và Porto, mức giá chuyển nhượng của Eliaquim Mangala được ấn định ở con số 32 triệu bảng, vừa đủ để anh trở thành hậu vệ đắt nhất trong lịch sử Premier League. Tuy nhiên, theo tìm hiểu của tờ Independent, giá trị thật của hậu vệ người Pháp này có thể lên tới con số khó tin: 42,9 triệu bảng.

Mangala (trái) còn được sở hữu bởi siêu đại diện Jorge Mendes

Mangala (trái) còn được sở hữu bởi siêu đại diện Jorge Mendes

Sở dĩ xảy ra chênh lệch này là do sự xuất hiện của bên sở hữu thứ 3. Cụ thể trong trường hợp của Mangala, ngoài Porto, anh còn được sở hữu bởi siêu đại diện Jorge Mendes. Chính vì sự rắc rối về quyền sở hữu, Porto thực tế chỉ nhận được 24,4 triệu bảng từ vụ chuyển nhượng Mangala.
Theo báo cáo mà Porto nộp lên Ủy ban chứng khoán Bồ Đào Nha (CMVM), số tiền họ nhận được mới chỉ chiếm 56,57% giá trị của Mangala. Người đại diện của cầu thủ này, Jorge Mendes nhận được 14,2 triệu bảng. Thậm chí CLB đầu tiên mà Mangala khoác áo, Standard Liege cũng được hưởng 4,3 triệu bảng. 
Như vậy tính gộp tất cả các khoản tiền đã được trình báo công khai lên CMVM mà các bên sở hữu Mangala nhận được, giá trị thật của hậu vệ người Pháp này lên tới con số 42,9 triệu bảng (24,4 + 14,2 + 4,3), thay vì chỉ 32 triệu bảng như báo cáo của Man City. 
Nếu căn cứ theo giá trị thật 42,9 triệu bảng, Eliaquim Mangala không chỉ là hậu vệ đắt giá nhất trong lịch sử Premier League, anh còn là thương vụ chuyển nhượng có giá trị cao thứ nhì lịch sử giải đấu này, chỉ xếp sau Fernando Torres (chuyển từ Liverpool sang Chelsea với giá 50 triệu bảng), đắt hơn cả vụ Arsenal mua Mesut Oezil mùa trước (42,5 triệu bảng).

THÔNG TIN:

About Left Hand Jobs

Check Also

HLV Hữu Thắng: “ĐT Việt Nam sẽ cháy hết mình vì Tổ quốc”

HLV Hữu Thắng đã phát biểu như vậy trước trận đấu chính thức đầu tiên …