Giá trị cầu thủ Premier League: Hazard lên top, Fabregas & Oezil mất giá

Khi mà mùa giải Premier League 2014/15 đã chính thức bắt đầu, cùng nhìn lại những thay đổi về giá trị của các ngôi sao và các bản hợp đồng mới.

Oezil mất vị trí dẫn đầu vào tay Hazard

Oezil mất vị trí dẫn đầu vào tay Hazard

* Lấy theo nguồn Transfermarkt, đơn vị bảng Anh

Sau mùa giải năm ngoái gây bất ngờ, những cựu cầu thủ (và cả hiện tại) của Southampton đã có được sự chuyển biến rất lớn về giá trị thị trường (theo đánh giá từ transfermarkt). Điển hình là Adam Lallana: từ 6,6 triệu lên 19,36 triệu bảng, kế đó là Luke Shaw: từ 11,44 triệu lên 19,36 triệu. Morgan Schneiderlin, người vẫn đang trụ lại So’ton, được nâng giá lên 17,6 triệu bảng từ 7,4 triệu.

Tân binh của Arsenal, Alexis Sanchez cập bến London từ Barca với giá khá cao: 35 triệu bảng. Điều này khiến giá trị của anh trên TTCN được tăng thêm 7 triệu từ giá gốc 26,4 triệu (33,4 triệu). Trong khi đó, ngôi sao Mesut Oezil của Pháo Thủ lại bị hạ giá từ 44 triệu xuống 39,6 triệu bảng, sau một mùa giải đầu tiên không có nhiều điều đặc biệt.

Ở Chelsea, tiền vệ Eden Hazard trở thành cầu thủ giá trị nhất tại Premier League, sau khi mức giá của anh được tăng thêm 2,8 triệu: từ 39,6 triệu lên 42,4 triệu bảng. Tuy nhiên đồng đội mới của Hazard là Cesc Fabregas lại bị thụt giá khá nhiều: từ 44 triệu xuống 35,2 triệu bảng, sau khi chuyển đến sân Stamford Bridge với mức giá 30 triệu bảng.

Top 10 cầu thủ giá trị nhất Premier League (kèm thay đổi giá):

About Left Hand Jobs

Check Also

HLV Hữu Thắng: “ĐT Việt Nam sẽ cháy hết mình vì Tổ quốc”

HLV Hữu Thắng đã phát biểu như vậy trước trận đấu chính thức đầu tiên …