Giới chuyên môn khẳng định Benteke không ăn vạ kiếm phạt đền

Theo phân tích của chuyên gia Graham Poll, quyết định cho Liverpool hưởng penalty trong trận đấu với Crystal Palace của trọng tài Andre Marriner là hoàn toàn chính xác.

Ở phút bù giờ thứ 4 của hiệp 2 trận đấu giữa Crystal Palace và Liverpool, khi tỷ số đang là 1-1, hậu vệ Damien Delaney đã có sự can thiệp vào pha đi bóng của Christian Benteke bên trong vòng cấm địa đội nhà. Sau khi hỏi ý kiến trọng tài biên Scott Ledger, trọng tài chính Marriner đã quyết định cho Liverpool hưởng quả penalty.
Sau đó, chính Benteke là người thực hiện thành công quả penalty và đem về chiến thắng nghẹt thở 2-1 cho Liverpool. Sau trận đấu, đã có nhiều ý kiến tranh cãi về quả penalty mà Liverpool được hưởng. Người thì cho rằng đó là quyết định đúng đắn, người cho rằng đó là pha ăn vạ của Benteke.
Pha vào bóng của Delaney với Benteke
Pha vào bóng của Delaney với Benteke

Trên tờ Daily Mail, cựu trọng tài Graham Poll khẳng định đó là tình huống xử lý chính xác của Marriner. Sau khi phân tích băng ghi hình, ông Poll nhận thấy đầu gối cả Delaney đã tác động vào gót chân của Benteke và ảnh hưởng đến pha đi bóng của tiền đạo người Bỉ. Trọng tài Marriner đã đúng khi cho Liverpool hưởng quả penalty.
Về phần mình, Benteke xác nhận anh không hề ăn vạ trong tình huống đó. Tiền đạo của Liverpool cho biết: “Tôi nghĩ Delaney đã chạm vào người tôi. Đó là lý do vì sao tôi ngã xuống. Trọng tài là người biết rõ nhất và ông ấy đã có quyết định chính xác”.
VIDEO: Tình huống dẫn đến quả penalty của Benteke

NỘI DUNG SẼ XUẤT HIỆN TẠI ĐÂY
Độ cao sẽ thay đổi tùy theo nội dung đã xuất bản

About Quốc Huy

Check Also

Leicester sẽ vào nhóm hạt giống Champions League nếu vô địch Ngoại hạng Anh

Trong trường hợp Leicester City vô địch Ngoại hạng Anh 2015/16, họ sẽ nghiễm nhiên …