Góc chuyên môn: M.U vắng Carrick là có chuyện

Trong hai thất bại liên tiếp trước Chelsea và Everton, M.U đều cầm bóng vượt trội so với đối thủ. Dù vậy, tuyến giữa đội bóng áo đỏ không tạo được đột biến do thiếu từ ý tưởng cho tới những đường chuyền sắc sảo.

Blind (phải) thua xa Carrick ở khả năng phân phối bóng và giữ nhịp trận đấu

Blind (phải) thua xa Carrick ở khả năng phân phối bóng và giữ nhịp trận đấu

Mọi chuyện có thể đã khác nếu Michael Carrick có mặt trên sân. Không phải ngẫu nhiên mà trong cả 2 trận tiền vệ 33 tuổi vắng mặt vì chấn thương, M.U đột nhiên “tầm thường hóa” đến vậy.
“Sự vắng mặt của Carrick một lần nữa ngăn cản thành công của M.U. Phân phối bóng và giữ nhịp trận đấu, đó là những phẩm chất ưu việt của Carrick mà người thay thế Daley Blind chưa thể sánh được. Các đối thủ đã khai thác vào đúng vị trí của tiền vệ người Hà Lan để đánh úp M.U”, cựu danh thủ Gary Neville bình luận khoảng trống mà Carrick để lại. 
Everton vs M.U: Di Maria nhạt nhòa và ra đi?
NỘI DUNG SẼ XUẤT HIỆN TẠI ĐÂY
Độ cao sẽ thay đổi tùy theo nội dung đã xuất bản
Daley Blind hay Ander Herrera là những tiền vệ có đẳng cấp và thậm chí một số phẩm chất của họ còn hay hơn Michael Carrick như tốc độ hay khả năng tấn công. Song, để tìm một người xứng vai ông chủ tuyến giữa M.U lúc này thì không ai bằng Carrick. “Cậu ấy chơi đơn giản, bình tĩnh và luôn biết kiểm soát tình hình. Sự ổn định trong những đường chuyền dù là 5 mét hay 30 mét của Carrick là điều hiếm người làm được”, Gary Neville nhận xét thêm về người đồng đội cũ.
Có Carrick, lối chơi của M.U tìm được nhịp điệu hài hòa và những đường lên bóng có nét. Những thống kê chứng minh tầm quan trọng của Carrick khi M.U thắng 72% số trận có sự góp mặt của tiền vệ người Anh (thắng 13/18 trận) và tỷ lệ này tụt xuống thảm hại 37% khi vắng Carrick (thắng 6/16 trận). 
Lần xuất hiện gần nhất của Carrick trong trận derby thành Manchester sẽ càng khiến Louis van Gaal nhớ cầu thủ này da diết. Đó là trận đấu mà Carrick làm chủ khu vực giữa sân bằng lối chơi đĩnh đạc, khả năng điều phối tuyệt vời chưa kể còn ngăn cản hữu hiệu ngòi nổ David Silva của Man City.
Nhưng khi những người M.U cảm thấy rõ rệt hơn bao giờ hết khoảng trống mà Carrick để lại thì hãy nhớ thêm rằng cầu thủ này đã 33 tuổi. Đó lại là nỗi buồn khác của M.U khi họ vẫn phải trông chờ vào một tiền vệ sắp hết thời, sau khi đã dốc cả đống tiền để mua về những ngôi sao hàng đầu.
Chân chuyền siêu hạng
Michael Carrick đã tung ra tổng cộng 805 đường chuyền tại Premier League mùa này, trong đó thành công 740 lần. Tính ra, tỷ lệ chuyền bóng chính xác của Carrick lên tới 90%, ngang với Antonio Valencia, Juan Mata và cao nhất trong các cầu thủ M.U.

About Left Hand Jobs

Check Also

Leicester sẽ vào nhóm hạt giống Champions League nếu vô địch Ngoại hạng Anh

Trong trường hợp Leicester City vô địch Ngoại hạng Anh 2015/16, họ sẽ nghiễm nhiên …