Guardiola không có điểu khoản phá vỡ hợp đồng với Man City

Sau khi mùa giải này kết thúc, HLV Pep Guardiola sẽ rời Bayern Munich để chuyển sang dẫn dắt Man City. Theo hợp đồng 3 năm đã ký, sẽ không có điều khoản phá vỡ ràng buộc giữa các bên.

Đây là thông tin vừa được BBC chia sẻ. Thông tin trên cho thấy Man City rất coi trọng HLV Guardiola. Họ ý thức được rằng thuyết phục được chiến lược gia người Tây Ban Nha ký hợp đồng đã khó, giữ được chân của ông cũng là nhiệm vụ không hề đơn giản.
Để ngăn chặn khả năng có đội bóng nào đó sẵn sàng chi tiền tấn phá vỡ ràng buộc giữa nhà cầm quân 45 tuổi và Man City, việc BLĐ không cài thêm điều khoản giải phóng hợp đồng là cần thiết. Thực ra, nếu dư giả tài chính và chịu chơi thì chính HLV Guardiola cũng có thể tự bỏ tiền ra đền bù hợp đồng để rời Man City sớm hơn dự định, trong trường hợp không muốn gắn bó với Etihad.
Tuy nhiên, do không có điều khoản phá vỡ hợp đồng nên Pep sẽ phải tôn trọng thỏa thuận đã ký trong bất kỳ trường hợp nào. Lúc này, cựu HLV Barca đang đứng trước nguy cơ không được tận hưởng bầu không khí Champions League mùa tới, bởi Man City chơi rất tệ trong thời gian gần đây. Tuy vẫn đang xếp thứ 4 trên BXH Ngoại hạng Anh, Man City giờ chỉ hơn 2 đội xếp sau là West Ham và Manchester United vỏn vẹn 1 điểm (51 so với 50).

About Nguyễn Thanh

Check Also

Pep sẽ “thay máu” triệt để Man City

Triều đại mới của Pep Guardiola ở Man City chắc chắn sẽ được bắt đầu …