Hàng thủ Chelsea tệ nhất từ năm 1971

Kể từ đầu mùa, trận nào Chelsea cũng nhận ít nhất 2 bàn thua. Còn tổng cộng sau 5 vòng, Chelsea đã 12 lần phải vào lưới nhặt bóng, bằng số bàn thua của họ khi Premier League 2014/15 bước vào tháng… 12.

Kể từ đầu mùa, hàng thủ Chelsea (áo trắng) liên tục mắc sai lầm để đối phương khai thác

Kể từ đầu mùa, hàng thủ Chelsea (áo trắng) liên tục mắc sai lầm để đối phương khai thác

NGHE ĐỌC BÀI VIẾT:
Mùa trước, The Blues sở hữu hàng thủ chắc chắn nhất xứ sương mù khi chỉ thủng lưới 32 bàn/38 vòng. Nhưng mùa này, Chelsea lại đang là đội phòng ngự yếu kém nhất Premier League 2015/16. Ngay cả những đội bóng mới lên hạng như Bournemouth (thua 9 bàn), Watford (4) và Norwich (9) cũng nhận ít bàn thua hơn Chelsea. 
Chỉ cần thủng lưới thêm 3 bàn nữa, Chelsea sẽ có số bàn thua bằng tổng số bàn thua của họ trong… cả mùa 2004/05. Đó là những thống kê thảm họa về khả năng phòng ngự siêu tồi tệ của đội chủ sân Stamford Bridge. Được biết, kể từ năm 1971 tới nay hàng thủ Chelsea mới đá tồi tệ đến thế. 
Không chỉ để thủng lưới nhiều nhất, The Blues còn để đối phương tạo ra nhiều cơ hội ăn bàn nhất tại Premier League mùa này với tổng cộng 13 lần. Nên nhớ, Man City thậm chí chưa một lần để đối thủ tạo ra cơ hội ghi bàn. 
Sự sa sút của các hậu vệ trụ cột là nguyên nhân khiến Chelsea phòng ngự tồi tệ. Ivanovic trận gặp Everton tiếp tục là thảm hoạ. Ngay cả Kurt Zouma khi được đá chính thay Gary Cahill cũng không cho thấy sự chắc chắn. Ngoài ra, việc các tiền vệ trung tâm như Nemanja Matic và Cesc Fabregas chơi tệ cũng là một phần nguyên nhân khiến Chelsea không còn là “bức tường thép”. 

About Left Hand Jobs

Check Also

Leicester sẽ vào nhóm hạt giống Champions League nếu vô địch Ngoại hạng Anh

Trong trường hợp Leicester City vô địch Ngoại hạng Anh 2015/16, họ sẽ nghiễm nhiên …