Harry Kane, hung thần của derby Bắc London

Trong bài nhận định sau trận derby Bắc London giữa Arsenal và Tottenham, cây viết Michael Cox (ESPN) cho rằng điều Spurs còn thiếu để trở thành một nhà vô địch chính là những ngôi sao có khả năng quyết định trận đấu.

Thực tế thì Cox không hề quá khắt khe. Tottenham là đội bóng trẻ, dồi dào năng lượng, và đặc biệt luôn thể hiện được tính tổ chức rất cao mỗi khi không có bóng. Tuy nhiên, họ thực sự thiếu ý tưởng khi đưa bóng được tới 1/3 sân cuối cùng. 
Không có những pha đi bóng hay chọc khe xé toang hàng thủ đối phương, họ đành phải thử vận may với những pha đưa bóng vào từ hai biên và những cú sút xa.
Kane vừa có bàn thắng thứ 14 trong 18 trận derby đã chơi
Tuy nhiên, nói rằng Tottenham không có những cầu thủ của những khoảnh khắc lớn cũng không đúng. Pha cứa lòng nâng tỉ số lên 2-1 của Harry Kane xứng đáng được xem là một siêu phẩm, và chắc chắn có mặt trong Top những bàn thắng đẹp nhất lịch sử derby London. 
Ngoài ra, năng lượng, sự xông xáo và quyết đoán mà Kane đã thể hiện trong suốt trận đấu cũng cho thấy anh đủ tiềm năng trở thành ngôi sao lớn, nếu tiếp tục được đà phát triển như hiện nay.

Và dù chưa thực sự thành siêu sao, thì Kane cũng đã khẳng định mình là số 1 ở derby London. Bàn thắng vào lưới Arsenal là bàn thứ tư của anh trong 3 trận derby Bắc London gần nhất. Đó cũng là bàn thắng thứ 14 của anh trong 18 trận derby mà anh đã chơi. Với hiệu suất 0,78 bàn/trận, Kane tiếp tục đứng trên huyền thoại Thierry Henry, người “chỉ” ghi được trung bình 0,73 bàn trong mỗi trận derby.
VIDEO: Cú cứa lòng tuyệt đẹp của Harry Kane vào lưới Arsenal

NỘI DUNG SẼ XUẤT HIỆN TẠI ĐÂY
Độ cao sẽ thay đổi tùy theo nội dung đã xuất bản

About Đức Thịnh

Check Also

Harry Kane rực sáng, Tottenham hủy diệt Bournemouth

Chiến thắng trước Bournemouth không chỉ giúp Tottenham trở về cách biệt 5 điểm với …