Herrera & Januzaj: Hai sắc màu tương phản ở M.U

Januzaj là cầu thủ được HLV van Gaal tạo điều kiện đá chính liên tục tại Premier League và cũng đang thi đấu ở một trong những vị trí quan trọng nhất đội hình (vị trí của cầu thủ “số 10”). Còn Herrera đang chỉ là một phương án dự bị, trước Club Brugge rạng sáng qua mới lần đầu tiên anh có tên trong đội hình xuất phát, nhưng phải đá tiền vệ lùi sâu.

Herrera (phải) xứng đáng với vị trí “số 10” hơn Januzaj

Herrera (phải) xứng đáng với vị trí “số 10” hơn Januzaj

NGHE ĐỌC BÀI VIẾT:
Rõ ràng, niềm tin mà Van Gaal dành cho 2 cầu thủ này trái ngược nhau hoàn toàn. Ông kỳ vọng ở Januzaj và chỉ coi Herrera là một phương án dự phòng. Nhưng thực tế diễn ra từ đầu giải lại đang mang tới câu chuyện trái ngược hoàn toàn so với kỳ vọng của Van Gaal.
Januzaj hoàn toàn chưa đủ tầm để đóng vai một cầu thủ kiến tạo. Ngôi sao người Bỉ có kỹ thuật tốt, thi đấu mềm mại nhưng luôn lạm dụng các kỹ năng của mình để tạo dấu ấn cá nhân. Trong khi đó, Herrera lại đang chứng tỏ, anh mới đích thực là cầu thủ xứng đáng mặc áo số 10.
Herrera đã chơi rất tốt ở trận thắng Club Brugge
Herrera có sự bình tĩnh, chỉn chu, nhãn quan chiến thuật tốt và quan trọng hơn cả, anh chấp nhận hy sinh làm nền cho các đồng đội. Đó mới là tố chất của một cầu thủ làm nhiệm vụ kiến thiết cho hàng công. Nếu luôn đặt cái tôi cá nhân lên trên cùng như Januzaj, anh sẽ dần dần trở nên lạc lõng trong lối chơi của Man United.
Trong khi đó, Januzaj mờ nhạt ngay tại quê hương mình
Ngay chính HLV Van Gaal, trong bài phát biểu trên kênh BT Sport cũng thừa nhận rằng, khi Herrera khởi đầu trận đấu với Club Brugge ở vị trí tiền vệ trung tâm, anh thi đấu không thực sự tốt, nhưng khi được đôn lên đá hộ công, anh gần như lột xác. Rạng sáng qua, chính Herrera là người thực hiện đường căng ngang để Rooney nâng tỷ số lên 2-0. Anh kết thúc trận đấu với những chỉ số rất đẹp: Chuyền chính xác 92%, tạo ra 3 cơ hội có thể chuyển hóa thành bàn thắng và rất hiếm khi thực hiện những pha đi bóng thừa thãi, phô diễn như Januzaj.
Có lẽ đã đến lúc HLV Van Gaal nên cân nhắc lại cuộc hoán đổi vai trò giữa Januzaj và Herrera. Một cầu thủ còn quá trẻ và vẫn còn đang thi đấu với tâm lý “ngựa non háu đá” như Januzaj tuyệt đối chưa đủ tầm để đảm nhiệm trọng trách của số 10. Ander Herrera mới là số 10 đích thực của Man United.

About Left Hand Jobs

Check Also

Leicester sẽ vào nhóm hạt giống Champions League nếu vô địch Ngoại hạng Anh

Trong trường hợp Leicester City vô địch Ngoại hạng Anh 2015/16, họ sẽ nghiễm nhiên …