Hiệu ứng từ Suarez: Các CLB nhỏ cũng chi tiêu mạnh tay

Các CLB giàu có như Man City hay Chelsea đang khiến ngay cả những đội bóng nhỏ tại Anh cũng phải “bóp bụng” chạy đua vũ trang.

Thương vụ Suarez chẳng là gì nếu so về độ

Thương vụ Suarez chẳng là gì nếu so về độ “điên” với vụ McCormack và Borini

Thương vụ “điên rồ” nhất Hè 2014 tính tới thời điểm này, không phải là Barca mua Luis Suarez, mà là một sự kiện ít được chú ý hơn nhiều: Ross McCormack rời Leeds để gia nhập Fulham với giá 11 triệu bảng.
Xếp sau, vẫn không phải “bom tấn” 75 triệu bảng của đội bóng xứ Catalunya, mà là vụ chuyển nhượng sắp diễn ra giữa Liverpool và Sunderland, Fabio Borini rời Anfield tới vùng Đông Bắc với mức giá dự kiến lên tới 14 triệu bảng.
Ngoài ra, “tân binh” Leicester City của Premier League cũng đang tiến hành đàm phán mua Troy Deeney từ Watford, và đây hoàn toàn có thể trở thành một thương vụ táo bạo khác.
So sánh với những bản hợp đồng tưởng chừng nhỏ bé hơn nhiều ấy, việc Suarez gia nhập Barca thật ra chẳng thấm vào đâu. Bởi tài năng, tầm ảnh hưởng của chân sút người Uruguay đã được cả thế giới công nhận trong thời gian dài.
Thương vụ chuyển nhượng McCormack một lần nữa đã cho thấy mức giá quá cao dành cho những cầu thủ Anh, hạn chế cơ hội ra nước ngoài thi đấu của chính họ. Và điều đó vẫn còn đang tiếp diễn.

About Left Hand Jobs

Check Also

HLV Đài Loan (TQ): “Đội tuyển Việt Nam và HLV Hữu Thắng chịu nhiều áp lực”

Theo HLV Chen Kuei Jen của đội tuyển Đài Loan (TQ), đội tuyển Việt Nam …