HLV Eddie Howe (Bournemouth): Người đặc biệt của nước Anh

Jose Mourinho – HLV tự xưng Người đặc biệt đang làm việc ở Anh, và dẫn dắt đội ĐKVĐ Premier League. Ông ta là người Bồ Đào Nha, và sẽ đối đầu với Người đặc biệt của nước Anh, là gương mặt mới Eddie Howe, nhà cầm quân của đội bóng vừa thăng hạng Bournemouth.

HLV Eddie Howe sẽ lại giúp Bournemouth bùng nổ ở mùa này

HLV Eddie Howe sẽ lại giúp Bournemouth bùng nổ ở mùa này

KỲ TÍCH HOWE 
HLV Eddie Howe đang được coi là Người đặc biệt của bóng đá Anh. Cựu danh thủ và là bình luận viên uy tín Gary Lineker nói: “Sau những gì Howe đã làm được, tôi tự hỏi liệu có quá đáng không khi gọi anh ta là Người đặc biệt. Sau khi suy nghĩ kỹ, tôi nhận thấy rằng không quá đáng!”. 
Howe khởi nghiệp HLV chuyên nghiệp từ khi mới… 30 tuổi, một năm sau là HLV của Bournemouth. Khi đó, Howe là HLV thứ 3 của CLB này trong mùa giải 2008/09, và là nhà cầm quân trẻ nhất làm việc trong hệ thống 4 giải chuyên nghiệp của Anh. 
Khi đó, Bournemouth đang ở bờ vực rớt khỏi hệ thống bóng đá chuyên nghiệp Anh. Đội nợ nần chồng chất, các cầu thủ và mọi thành viên đều bị nợ lương nhiều tháng liền. Vì không đáp ứng đủ các đòi hỏi về tài chính, Bournemouth bị trừ 17 điểm vào đầu mùa giải ấy. Làm thế nào Howe có thể giúp Bournemouth thoát hiểm, theo nghĩa có nguy cơ xoá sổ luôn chứ không chỉ rớt hạng? 
Thế mà Howe đã làm nên chuyện thần kỳ, và còn hơn thế. Chỉ 6 năm sau khi suýt bị xoá sổ, Bournemouth đang chuẩn bị mùa giải đầu tiên chơi  ở đẳng cấp cao nhất của bóng đá Anh là Premier League. Howe giúp Bournemouth thăng hạng Premier League, nhờ đó ông đánh bại Người đặc biệt Jose Mourinho (giúp Chelsea vô địch Anh) ở cuộc bình chọn HLV xuất sắc  nhất mùa giải 2014/15 do Hiệp hội HLV nhà nghề tại Anh tổ chức. Howe cũng nhận  được vinh dự lớn khác là HLV hay nhất thập kỷ của Football League. Quả thật, những gì Howe làm được đích thực là kỳ tích. Năm nay mới 37 tuổi nhưng Howe đã giúp Bournemouth lên 2 hạng chỉ trong 3 mùa giải. Đáng chú ý, Howe trưởng thành từ chính lò đào tạo của Bournemouth. Không chỉ Bournemouth mà cả nước Anh tự hào về Howe. Lineker nói: “Nếu tôi là chủ tịch một đội bóng, tôi rất muốn mời Howe dẫn dắt đội. Chắc chắn, các CĐV Anh cũng có cùng suy nghĩ như tôi”. 
KHÔNG CHỈ LÀ TRỤ HẠNG
Cũng như Jose Mourinho, Howe cực kỳ tự tin vào bản thân. HLV của Bournemouth khẳng định: “Tôi tin nếu nỗ lực, bạn có thể đạt đến mọi mục tiêu. Tôi đã làm được nhiều điều ở Bournemouth, nhưng còn mục tiêu cao hơn. Bournemouth sẽ không chỉ hài lòng với suất trụ hạng ở Premier League mà còn tính đến những mục tiêu xa hơn”. 
Giải Ngoại hạng Anh là đấu trường khắc nghiệt mà nhiều “tân binh” rất khó trụ lại, nhưng Bournemouth tin vào Howe tuyệt đối. Đây là HLV luôn thẳng thắn, tự tin, làm việc chuyên cần và rất được lòng các cầu thủ. Bournemouth dưới thời Howe chơi tấn công và ghi bàn hiệu quả, với kỷ lục nội bộ là 98 bàn ở Championship mùa trước cùng với chức vô địch giải đấu này. Howe hứa hẹn: “Bournemouth vẫn sẽ giữ vững phong cách của mình ở Premier League. Tấn công và ghi bàn là lẽ sống của chúng tôi”. 
Cú hích kinh tế nhờ Bournemouth
Nhờ Bournemouth thăng hạng Premier League, ngành du lịch địa phương dự kiến sẽ có thêm 50 triệu bảng so với nguồn thu dự kiến là 500 triệu bảng, tức tăng 10%. Howe nói: “Premier League được 650 triệu khán giả theo dõi khắp thế giới. Lên chơi ở Premier League là cú hích cực lớn cho Bournemouth vì nó đem về khoảng 60 triệu bảng, chưa kể lợi ích kinh tế cho địa phương”.

About Left Hand Jobs

Check Also

Inter trao băng thủ quân để giữ Miranda

Trong trận hòa Roma 1-1 cuối tuần qua, hậu vệ Joao Miranda đã đeo băng …