HLV Hiddink đề nghị cầu thủ Chelsea tự kiểm điểm

HLV tạm quyền của Chelsea là Guus Hiddink đã có buổi làm việc đầu tiên cùng The Blues trong nhiệm kỳ thứ hai. Trong buổi họp báo mới nhất, ông đã có những chia sẻ liên quan đến các học trò.

HLV Hiddink trong cuộc họp báo

HLV Hiddink trong cuộc họp báo

Phát biểu trước báo giới, HLV Hiddink cho biết: “Hôm qua tôi đã nói chuyện với toàn đội về những gì xảy ra trong thời gian qua. Tôi giải thích lý do tại sao mình có mặt ở đây. Tôi muốn tất cả tự đánh giá, kiểm điểm bản thân để tìm ra cách giúp Chelsea đi lên”.
“Các bạn đừng nên nhìn lại quá khứ quá nhiều. Tất nhiên chúng ta không thể phớt lờ những gì đã xảy ra, nhưng tôi muốn các học trò của mình hãy là những cầu thủ chuyên nghiệp và cố gắng hướng lên phía trước. Trách nhiệm của tôi là giám sát việc tập luyện của cầu thủ cũng như quản lý phòng thay đồ”.
“Các cầu thủ Chelsea đã cho thấy họ có thể làm gì. Nhìn chung không có thành viên chủ chốt nào tỏ ra thiếu khát khao hay thiếu tự tin ở thời điểm hiện tại. Tôi chẳng có gì phải phàn nàn về các học trò”.
“Tôi rất vui khi quay trở lại Chelsea. Cách đây vài năm tôi cũng được bổ nhiệm làm HLV tạm quyền của Chelsea trong bối cảnh tương tự. Được làm việc với các cầu thủ Chelsea luôn khiến tôi hài lòng. Người tiền nhiệm của tôi là Jose Mourinho đã làm được nhiều việc. Tôi không biết cụ thể ông ấy đã giành được bao nhiêu danh hiệu, chỉ có một điều chắc chắn là tôi tôn trọng những thành quả của ông ấy”.

HLV Hiddink trao đổi với Cahill trên sân tập

“Thành thực mà nói, tôi không nên có mặt ở đây vào thời điểm mùa giải mới đi qua một nửa chặng đường. Việc nắm quyền ở một CLB vào giữa mùa bóng cũng có nghĩa mọi chuyện ở đây đang diễn ra không suôn sẻ”.
“BLĐ CLB đưa ra quyết định mà họ cho là đúng. Và khi họ đã có yêu cầu thì tôi cũng sẵn sàng đáp ứng. Tuy nhiên, dù gì đi nữa thì tôi cũng không nên có mặt ở đây”.
Được hỏi về chuyện cựu tiền đạo Chelsea là Didier Drogba đã cùng Hiddink và ông chủ Roman Abramovich dự khán trận The Blues đánh bại Sunderland 3-1 cuối tuần qua, chiến lược gia người Hà Lan chia sẻ thêm: “Trước đây tôi từng làm việc với Didier, cậu ấy là huyền thoại ở Chelsea và là ngôi sao đẳng cấp thế giới. Tôi muốn Didier làm việc cho Chelsea, nhưng vấn đề là cậu ấy vẫn còn hợp đồng với Montreal Impact”.
“Tôi đã có những chia sẻ từ tận đáy lòng với Roman Abramovic về tầm quan trọng của những cầu thủ gần gũi với CLB, chẳng hạn như Didier. Tuy vậy, nhiệm vụ của tôi không phải là cố gắng đưa Didier về Stamford Bridge, đây là công việc dành cho những người khác”, HLV Hiddink kết luận.

About Hoàng Nam

Check Also

PSG lần đầu thua trên sân nhà ở Ligue 1 2015/16: Nhà vua để lộ điểm yếu

PSG đã tự làm hỏng bữa tiệc đăng quang chức vô địch khi để thua …