HLV Klopp sợ… gió nước Anh

Trong lần trả lời phỏng vấn mới đây, HLV Juergen Klopp cho rằng thời tiết là một trong những nguyên nhân khiến triết lý bóng đá của ông chưa đạt được thành công tại Liverpool.

Klopp đang phải làm quen với cả những cơn gió tại Anh

Klopp đang phải làm quen với cả những cơn gió tại Anh

Klopp đã có một khởi đầu đầy giông bão tại Anfield, trải đủ thành công lẫn thất bại. Tuy nhiên, tân huấn luyện viên của Liverpool chưa đáp ứng được trọn vẹn kỳ vọng từ người hâm mộ.
Trong lần trả lời phỏng vấn báo chí mới đây chia sẻ về cuộc sống bóng đá tại Anh, HLV Juergen Klopp cho rằng thời tiết là một trong những nguyên nhân khiến triết lý bóng đá của ông chưa đạt được thành công tại Liverpool. 
Cụ thể, nhà cầm quân người Đức này cho rằng tại đảo quốc sương mù có quá nhiều gió, điều đó khiến cho các cầu thủ của ông khó có thể khống chế bóng cũng như triển khai tấn công một cách nhanh nhất có thể.
Cựu HLV Dortmund cho biết: “Các trận đấu tại Anh không hẳn nhanh hơn các trận đấu tại Đức. Nhưng phong cách bóng đá hoàn toàn khác nhau, có lẽ một phần do thời tiết”.
“Gió tại Anh rất mạnh. Chúng tôi không quen điều đó tại Đức và bạn phải giữ cho mọi thứ thật đơn giản. Bàn thắng của Stoke City vào lưới Manchester United là một ví dụ điển hình cho lực gió tại đây.” 
“Những cầu thủ không phải bản xứ (Vương quốc Anh) phải làm quen với những cơn gió. Tôi và triết lý bóng đá của tôi cũng phải dần thích ứng với điều kiện đó”, chiến lược gia người Đức chốt lại.

About Anh Tiến

Check Also

Pep sẽ “thay máu” triệt để Man City

Triều đại mới của Pep Guardiola ở Man City chắc chắn sẽ được bắt đầu …