HLV Louis van Gaal lần đầu trả lời phỏng vấn chi tiết về M.U

Lần đầu tiên kể từ khi tiếp quản Man United, Louis Van Gaal trải qua một buổi trả lời phỏng vấn thật sự chi tiết. Ông chia sẻ về các kế hoạch trùng tu M.U, về bản thân, Sir Alex, Mourinho và nhiều điều thú vị khác.

HLV Van Gaal rất tự tin sẽ nhanh chóng thiết lập lại trật tự để đưa M.U trở lại đỉnh cao phong độ

HLV Van Gaal rất tự tin sẽ nhanh chóng thiết lập lại trật tự để đưa M.U trở lại đỉnh cao phong độ

“TÔI KHÔNG THÍCH CẦU THỦ BẢN NĂNG”

– PV: Yếu tố nào khiến ông tự tin về bản thân?

– Van Gaal: Tôi mang theo rất nhiều kinh nghiệm đến M.U. Ở TBN, tôi làm việc với CLB mạnh nhất. Ở Đức, tôi cũng làm việc với đội bóng số 1. Tôi đã thích nghi với áp lực. Thêm vào đó, tôi chọn CLB dựa trên khả năng ngôn ngữ của mình. 
Thời mới dẫn dắt Barca, tôi chưa nói được tiếng bản địa. Nhưng chỉ 1 năm sau, tôi nói lưu loát. Bây giờ thì càng dễ dàng hơn. Tôi nói tiếng Anh, dù là theo cách của riêng mình, nhưng đảm bảo là các cầu thủ đều hiểu. Trong triết lý của tôi, ngôn ngữ là yếu tố quan trọng nhất. 
Và cuối cùng, tôi có triết lý của riêng mình. Tôi tin tưởng vào triết lý ấy. Đây là 3 yếu tố giúp tôi thuyết phục được Ed Woodward (Phó chủ tịch M.U) ký hợp đồng với tôi. Nếu bạn muốn biết nhiều hơn nữa, tốt nhất hãy hỏi M.U!
– Đây có phải thời điểm tốt nhất để tiếp quản M.U hay không? Rõ ràng là sự kỳ vọng đã xuống thấp hơn sau khi M.U chỉ về đích ở vị trí thứ 7 mùa trước?
– Tôi không nghĩ vậy. Khi bạn dẫn dắt một CLB thường xuyên kết thúc mùa bóng ở vị trí dẫn đầu, và bây giờ họ tụt xuống vị trí thứ 7, điều đó có nghĩa là đội hình tôi có trong tay không đủ cân bằng hay tự tin. Nó đã vỡ vụn. Hiện tại giống như lần tôi tiếp quản di sản của Bert van Marwijk ở ĐT Hà Lan. Ông ấy ra đi và để lại một đội hình tan nát. Thách thức như vậy đáng sợ hơn rất nhiều.
– Khi ông dẫn dắt Barca, ông nói rằng, ông cần một nhóm cầu thủ thông minh với khả năng thích ứng cao. Ông có lo lắng về khả năng thích ứng của các cầu thủ M.U với yêu cầu cao của ông không?

– Tất cả những CLB tôi từng dẫn dắt, 3 tháng đầu tiên đều đầy rẫy thách thức. Sau 3 tháng đầu, khi các cầu thủ hiểu tôi và tôi cũng hiểu họ, đó mới là thời điểm đánh giá sự thích ứng. Nhưng tôi nhấn mạnh rằng: Rất nhiều cầu thủ M.U đang thi đấu bị động. Họ phải tự đưa ra quyết định, trong 1 hoặc 2 giây, điều mình cần làm với trái bóng. Họ phải giải thích được tại sao và khi nào họ cần chuyền, sút hay đi bóng. Tôi không thích những cầu thủ thi đấu bằng bản năng.
“TÔI THÍCH CẦU THỦ TỰ ĐÀO TẠO”

– Kế hoạch xây dựng đội hình M.U của ông phục vụ cho mục tiêu ngắn hạn hay dài hạn?

– Tôi xây dựng dựa trên kế hoạch lâu dài, ở bất kỳ CLB nào. Bạn có thể nhìn thấy điều này ở Barca. Hiện tại, họ vẫn thi đấu với 6 cầu thủ từ thời của tôi. Ở Bayern cũng vậy. Mueller, Alaba, Klose là những cầu thủ tôi đào tạo. Khi tôi mua cầu thủ, tôi hướng đến những bản hợp đồng tiềm năng thay vì những cầu thủ đã trưởng thành và còn rất ít thời gian thi đấu đỉnh cao.
– Như vậy là ông thích dùng cầu thủ tự đào tạo hơn là mua cầu thủ mới?

– Khi một cầu thủ trẻ được đôn lên đội 1, họ hiểu về truyền thống của CLB và họ sẽ chiến đấu để bảo vệ truyền thống ấy. Nhưng khi bạn mua cầu thủ nước ngoài, bạn phải chờ đợi rất lâu để họ hiểu được điều đó.
– Câu hỏi cuối cùng: Ông có lo ngại những đòn tâm lý của “người quen” Mourinho hay không?

– Tôi hiểu rõ Mourinho. Nhưng đây là chuyện tôi đối đầu Chelsea, không phải với Jose Mourinho. Các cầu thủ M.U thi đấu với các cầu thủ Chelsea, cũng không phải với Mourinho. Tin tôi đi, Mourinho sẽ không chơi trò tâm lý chiến với tôi.

Van Gaal từng suýt dẫn dắt M.U từ năm… 1990

Trong buổi trả lời phỏng vấn, Louis Van Gaal tạo ra một bất ngờ nho nhỏ với tiết lộ: “Tôi từng được M.U đề nghị về thay thế Sir Alex từ năm 1990. Tôi nghĩ, thời điểm đó dễ chịu hơn bây giờ. Năm 1990, có tin đồn cho rằng Sir Alex muốn ra đi, nhưng đó chỉ là tin đồn mà thôi”.

About Left Hand Jobs

Check Also

HLV Đài Loan (TQ): “Đội tuyển Việt Nam và HLV Hữu Thắng chịu nhiều áp lực”

Theo HLV Chen Kuei Jen của đội tuyển Đài Loan (TQ), đội tuyển Việt Nam …