Hơn 5 vạn CĐV nộp đơn yêu cầu Mike Dean không thổi còi trận có Arsenal nữa

Các CĐV của Arsenal đang thực hiện chiến dịch tẩy chay trọng tài Mike Dean bằng việc kêu gọi LĐBĐ Anh (FA) không phân công vị vua áo đen điều khiển những trận đấu có mặt Pháo thủ thành London nữa.

Gabriel Paulista nhận thẻ đỏ sau tình huống va chạm với Diego Costa

Gabriel Paulista nhận thẻ đỏ sau tình huống va chạm với Diego Costa

Người hâm mộ Arsenal hầu hết đều bất mãn với cách điều khiển của trọng tài chính Mike Dean trong trận derby thành London mà Pháo thủ để thua chủ nhà Chelsea với tỷ số 0-2. Ở trận đấu đó, vị trọng tài 47 tuổi đã rút 2 thẻ đỏ dành cho Gabriel Paulista và Santi Cazorla của Arsenal do lỗi hành vi, trong khi tiền đạo Diego Costa của Chelsea với một loạt những hành động phi thể thao, chơi xấu lại chỉ phải nhận 1 thẻ vàng.
Bất mãn với điều này, một CĐV của Arsenal có tên Jamie Cassar đã tạo ra một cuộc trưng cầu trên mạng để kêu gọi LĐBĐ Anh ngừng phân công trọng tài Mike Dean cầm cỏi những trận đấu có sự góp mặt của Arsenal.
“Sau nhiều quyết định sai lầm của Mike Dean ở những trận có Arsenal, đã đến lúc chúng ta mở cuộc điều tra về năng lực của trọng tài này. Sự cố mới xảy ra vừa rồi và trong quá khứ đã cho thấy rằng ông không còn đủ khả năng điều khiển những trận đấu đỉnh cao. Điển hình nhất là trận đấu Chelsea 2-0 Arsenal (19/09/15), nơi Arsenal có 2 cầu thủ bị truất quyền thi đấu trong khi Diego Costa phía bên kia chỉ bị 1 thẻ vàng dù đúng ra phải nhận 4 thẻ đỏ vì hành vi của mình. Ngoài ra, việc trọng tài Mike Dean từng ăn mừng bàn thắng của Tottenham khi đá với Arsenal (26/02/2012) cũng là một việc đáng xem xét lại”, trích đoạn lá thư thỉnh cầu mà 5 vạn CĐV của Pháo thủ gửi cho FA.

Thống kê số trận đấu Mike Dean điều khiển Arsenal và các đội bóng lớn khác

Quả thực, những thống kê cho thấy trọng tài Mike Dean thực sự là ác mộng đối với các cầu thủ Arsenal. Kể từ năm 2009 đến nay, tỷ lệ chiến thắng của Arsenal ở Premier League là 57%. Tuy nhiên khi xét riêng những trận Mike Dean cầm còi (bảng thống kê mới chỉ cập nhật đến đầu 2015), con số giảm đột ngột xuống chỉ 24%. Trong 4 năm từ 2009 – 2013, thầy trò HLV Arsene Wenger chỉ thắng duy nhất 1 trận trong số 15 trận trọng tài Mike Dean cầm còi, đạt tỷ lệ 6,67%.

About Left Hand Jobs

Check Also

Leicester sẽ vào nhóm hạt giống Champions League nếu vô địch Ngoại hạng Anh

Trong trường hợp Leicester City vô địch Ngoại hạng Anh 2015/16, họ sẽ nghiễm nhiên …