Hướng tới cuộc bầu chọn CTXS EPL 2014/15: Hazard cần cú hích trước M.U

Năm thứ ba liên tiếp, Eden Hazard lọt vào danh sách đề cử cầu thủ xuất sắc nhất Premier League của PFA. Sau 2 lần thất bại, có lẽ lần này Hazard cần cú hích để giành danh hiệu này, không có dịp ghi điểm nào tốt hơn những trận cầu lớn, như trước Man Utd đêm nay.

Nếu tỏa sáng trước M.U đêm nay, Hazard (phải) sẽ càng tiến gần hơn tới danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất Premier League

Nếu tỏa sáng trước M.U đêm nay, Hazard (phải) sẽ càng tiến gần hơn tới danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất Premier League

Các nhà cái đều xem Hazard là ứng viên số 1 cho danh hiệu cầu thủ hay nhất Premier League của PFA (Hiệp hội cầu thủ chuyên nghiệp Anh), thậm chí tỷ lệ cược dành cho tiền vệ người Bỉ thấp hơn hẳn so với những ứng viên khác (xem tỷ lệ cược tham khảo của Skybet bên dưới). Chỉ cần nhìn vào tỷ lệ cược cũng thấy rằng Hazard đang áp đảo. 
Những người đã chiến thắng Hazard trong 2 cuộc bầu chọn trước đây của PFA, Gareth Bale và Luis Suarez đều đã rời Premier League. Nhưng cũng phải thừa nhận rằng mùa này Hazard đã có tiến bộ rất lớn dưới màu áo Chelsea. Ở Premier League mùa này, Hazard đã trực tiếp ghi 12 bàn cùng 11 lần khác kiến tạo cho đồng đội lập công. Mới nhất là pha kiến tạo đầy tinh tế cho Cesc Fabregas lập công, quyết định chiến thắng 1-0 đầy khó nhọc trên sân của QPR, dù Hazard khi ấy đang trong vòng vây ngặt nghèo của hậu vệ đối phương. 
Những trận cầu lớn chính là dịp ghi điểm tuyệt vời nhất của Hazard, nhằm giúp tuyển thủ Bỉ xây chắc danh hiệu cầu thủ xuất sắc nhất Premier League. Do trận gặp Arsenal diễn ra đúng vào ngày danh hiệu trên được trao (26/4), nên có lẽ cuộc đón tiếp Man Utd đêm nay của Chelsea sẽ có tác động lớn nhất tới cuộc bầu chọn. 
Nếu Hazard chơi ấn tượng, anh sẽ thu hút được không biết bao nhiêu phiếu bầu. Nhưng ngược lại, rất có thể số phiếu bầu đáng lẽ thuộc về Hazard, sẽ lại được dành cho De Gea, người giữ thành của Man Utd. Vì thế, không chỉ là cuộc chạm trán của 2 đội tốp đầu Premier League hay ngày Louis van Gaal – Jose Mourinho tái ngộ, trận chiến đêm nay tại Stamford Bridge còn là cuộc đấu cho danh hiệu cầu thủ xuất sắc nhất Premier League. 
Vào ngày 26/4 tới, tên cầu thủ xuất sắc nhất Premier League 2014/15 cũng như nhiều danh hiệu quan trọng khác mùa này do PFA bầu chọn sẽ được công bố trong buổi lễ Gala tại Trung tâm hội nghị Grosvenor House, London. 

About Left Hand Jobs

Check Also

Pep sẽ “thay máu” triệt để Man City

Triều đại mới của Pep Guardiola ở Man City chắc chắn sẽ được bắt đầu …