Ivanovic, biểu tượng của một Chelsea tái sinh

Chelsea tiếp tục hành trình trở lại và nếu cần một hình ảnh đại diện cho sự rũ bỏ quá khứ đen tối để hướng về ngày mai tươi sáng, không ai thích hợp hơn Branislav Ivanovic.

Ivanovic là hình ảnh tiêu biểu cho sự hồi sinh của Chelsea thời HLV Hiddink

Ivanovic là hình ảnh tiêu biểu cho sự hồi sinh của Chelsea thời HLV Hiddink

Như đã thấy đêm thứ Bảy tuần trước, anh chắc chắn và sống động, thậm chí đóng vai vị cứu tinh với bàn thắng phút 89, giúp Chelsea ngược dòng đánh bại Southampton 2-1. Ivanovic sống lại cảm hứng chơi bóng và có cảm giác như cỗ máy trì trệ The Blues cũng chuyển động theo. 
Cách đây vài tháng, không ai có thể tin hậu vệ người Serbia sẽ rực rỡ một lần nữa. Cái cách mà anh bắt đầu mùa giải 2015/16 quá khủng khiếp. Ivanovic hầu như không giúp ích cho đội bóng. Anh ham mê tấn công (dù rất tệ) và lãng quên nhiệm vụ phòng ngự,  liên tiếp mắc lỗi và trở thành điểm yếu của một Chelsea vốn đã quá yếu ớt. Trong những ngày chìm trong khủng hoảng, hậu vệ 32 tuổi là tâm điểm của mọi lời chỉ trích. Trên các khán đài Stamford Bridge, tiếng la ó đòi thay thế người đội phó ngày một nhiều.

Điều gì đã khiến một cầu thủ tưởng như đã vứt lại phong độ tốt nhất ở phía sau bỗng hồi sinh mãnh liệt? Guus Hiddink đã khiến nhận thức của Ivanovic thay đổi. Anh được trở lại vị trí trung vệ và từ bỏ quan niệm “tấn công là cách phòng thủ tốt nhất”. Trong phần lớn trận đấu, Ivanovic luôn giữ sợi dây liên kết với Terry và các đối tác khác trong hàng phòng ngự. Đây là công việc anh vốn làm rất tốt và không ngạc nhiên, các CĐV The Blues được thấy lại sự vững chắc và tố chất lãnh đạo của Ivanovic. 
Đôi khi, thói quen tấn công vẫn trở lại trong tâm trí. Tuy nhiên, anh tìm cách thỏa mãn mình bằng việc tham gia các tình huống cố định. Khi bàn thắng đến, đó là cảm giác tuyệt vời. Khác với trước đây, Ivanovic không còn đề cao tính cá nhân. Anh cho rằng đó là thành quả của tập thể, khi tất cả làm việc như một đội. 
Phải, Chelsea đã hồi sinh với tinh thần ấy. Tinh thần Ivanovic!

About Hoàng Nam

Check Also

Leicester sẽ vào nhóm hạt giống Champions League nếu vô địch Ngoại hạng Anh

Trong trường hợp Leicester City vô địch Ngoại hạng Anh 2015/16, họ sẽ nghiễm nhiên …