Jamie Vardy lần thứ 2 liên tiếp xuất sắc nhất tháng

Với phong độ xuất sắc trong tháng 11, tiền đạo Jamie Vardy lần thứ 2 liên tiếp được BTC Ngoại hạng Anh bầu chọn xuất sắc nhất tháng. Danh hiệu dành cho HLV xuất sắc nhất thuộc về thuyền trưởng của Leicester, Claudio Ranieri.

HLV Ranieri và tiền đạo Vardy nhận giải thưởng

HLV Ranieri và tiền đạo Vardy nhận giải thưởng

Jamie Vardy đã trở thành cầu thủ thứ 4 trong lịch sử Ngoại hạng Anh giành danh hiệu cầu thủ xuất sắc nhất ở 2 tháng liên tiếp. Trước chân sút 28 tuổi, Dennis Bergkamp (tháng 8 và tháng 9 năm 1997), Cristiano Ronaldo (tháng 11 và 12 năm 2006) và Harry Kane (tháng 1 và tháng 2 năm 2015) từng làm được điều này.
Vardy ghi bàn ở cả 3 trận đấu trong tháng 11

Vardy ghi bàn ở cả 3 trận đấu trong tháng 11

Cùng với Vardy, ông thầy của anh tại Leicester là Claudio Ranieri vinh dự nhận giải thưởng HLV xuất sắc nhất tháng 11. Đây là lần thứ 3 chiến lược gia người gia người Italia nhận giải thưởng này, sau khi giành được tại Chelsea hồi tháng 9/2003 và tháng 3/2004.
HLV Ranieri góp công lớn giúp Leicester lên ngôi đầu bảng Ngoại hạng Anh

HLV Ranieri góp công lớn giúp Leicester lên ngôi đầu bảng Ngoại hạng Anh

Trong tháng 11, Leicester đá 3 trận đấu, trong đó giành 2 chiến thắng trước Watford (2-1) và Newcastle (3-0) trước khi cầm hòa M.U với tỷ số 1-1, qua đó vươn lên vị trí thứ 2 trên BXH. Hồi cuối tuần trước, trong trận đấu đầu tiên của tháng 12, Leicester xuất sắc đánh bại Swansea để vươn lên ngôi đầu bảng.
Phong độ thăng hoa của Leicester có công lớn của Vardy khi anh đều đặn “nổ súng” ở cả 3 trận đấu. Thành tích này cũng giúp anh đi vào lịch sử Ngoại hạng Anh khi trở thành cầu thủ đầu tiên ghi bàn ở 11 trận đấu liên tiếp. Hiện tại, Vardy đang dẫn đầu danh sách Vua phá lưới với 14 bàn thắng, hơn người đứng phía sau là Romelu Lukaku (Everton) 3 bàn.

About Thanh Hải

Check Also

HLV Hữu Thắng: “ĐT Việt Nam sẽ cháy hết mình vì Tổ quốc”

HLV Hữu Thắng đã phát biểu như vậy trước trận đấu chính thức đầu tiên …