Jose Mourinho xứng danh quý ông… học đòi

Một quý ông phải mang trên mình những phẩm chất khiến người phụ nữ cảm thấy bị khuất phục, đây chắc chắn không phải Mourinho.

Jose Mourinho không thể được xem là

Jose Mourinho không thể được xem là “quý ông” chỉ vì ăn mặc đẹp

Một quý ông không phải chỉ ăn mặc đẹp, tỏ vẻ lịch sự, mà còn phải hàm chứa phẩm cách và quan trọng, không thể học đòi. Một vài người đã dành cả đời để theo đuổi điều này nhưng không thành công, chính xác hơn là không được thừa nhận rộng rãi với hai từ: Quý ông.
Ví dụ, đó là Jose Mourinho. HLV người Bồ luôn xuất hiện với những bộ vest đắt tiền mang nhãn hiệu Armani, quàng thêm chiếc khăn kiểu cách, đi kèm với phụ kiện đắt tiền khác như đồng hồ Cartier. Trong những năm đầu ở Anh, Mourinho luôn được bình chọn là nhà quản lý mặc đẹp nhất và quyến rũ nhất. Thậm chí, khi sang Tây Ban Nha, ông còn trở thành người đàn ông mà phụ nữ nước này muốn hẹn hò nhất vào ngày Lễ tình yêu trong một cuộc khảo sát.
Tuy nhiên, khái niệm quý ông được dành để định nghĩa người đàn ông không diễn ra trong một giai đoạn, mà cả quá trình. Càng về sau, Mourinho càng trở nên “xấu xí”. Ông cổ xúy lối đá bạo lực, liên tục phát động những mâu thuẫn và kêu gọi cuộc chiến chống lại trọng tài, các quan chức.
Rời Chelsea, Mou cũng sẽ được nhớ đến mãi bởi hành động nổi khùng trên đường pitch và chửi rủa Eva Carneiro, một nữ bác sỹ. Một quý ông phải mang trên mình những phẩm chất khiến người phụ nữ cảm thấy bị khuất phục, đây chắc chắn không phải Mourinho.

Một người khác là Cristiano Ronaldo. Được biết đến là cầu thủ ưa hình thức và sành điệu, nhưng liệu người đàn ông thích chải chuốt, soi gương mọi lúc mọi nơi, chạy theo sự hoàn mỹ một cách thái quá có phải là hình mẫu thèm muốn của phụ nữ?
Còn trên sân, không phủ nhận Ronado là cầu thủ tài năng xuất chúng, nhưng anh ta không bao giờ là một người lãnh đạo. CR7 cũng không thích phục vụ người khác mà chỉ muốn người khác phục vụ bản thân, giúp anh ta hoàn thành ham muốn vô độ với các bàn thắng và cuộc chạy đua Quả bóng Vàng. Xin lỗi Ronaldo, quý ông thì không tham lam và ích kỷ.
Chính vì danh hiệu quý ông không được trao dễ dãi mà những người như John Terry, Ryan Giggs, Ashley Cole hay Oliver Giroud không bao giờ xứng đáng. Họ đều có sự nghiệp tuyệt vời, một số có khả năng lãnh đạo, phong thái điềm tĩnh và luôn ăn mặc đúng gu, thế nhưng danh tiếng những cầu thủ này đều bị nhấn chìm bởi những bê bối tình ái khó chấp nhận.
Terry ngoại tình với bạn gái của đồng đội cũ Wayne Bridge, Giggs lên giường với em dâu suốt 8 năm, Cole lừa dối vợ, ca sỹ được yêu mến nhất xứ Sương mù là Cheryl còn Giroud đưa gái về khách sạn vào đêm trước trận đấu quan trọng với Liverpool.  
Scandal cũng đã nhấn chìm, hay nói cách khác, lật mặt nạ quý ông của một số khác, chẳng hạn như Michel Platini. Là một người mang đến sự lãng mạn cho bóng đá và có đầu óc tổ chức kiệt xuất, đương nhiên “Le Roi” (Đức Vua) có một vị trí trang trọng trong danh sách các quý ông. Cho đến khi án phạt cấm tham gia các hoạt động bóng đá trong 8 năm được Ủy ban Đạo đức độc lập của FIFA đưa ra vì hành vi tham nhũng, hình tượng về Platini đã hoàn toàn tan vỡ. 

About Công Vinh

Check Also

Pique thừa nhận luôn muốn gây chiến với Real

Trung vệ Gerard Pique thừa nhận anh luôn muôn gây hiềm khích với Real Madrid, …