Khi CĐV đã cạn tình, Van Gaal phải ra đi

Louis van Gaal đã hứa sẽ mang đến cho M.U bản sắc và một lối chơi quyến rũ. Ông hứa sẽ trau dồi cho các cầu thủ trẻ. Ông cam kết sẽ vô địch. Nhưng bây giờ, khi cả ba lời cam kết đều không có dấu hiệu gì sẽ thành hiện thực, thời hạn dành cho Van Gaal có lẽ đã hết.

Các CĐV Man United đang hết kiên nhẫn với Van Gaal

Các CĐV Man United đang hết kiên nhẫn với Van Gaal

Sân Old Trafford đã xuất hiện những tiếng la ó. Nhưng người ta biết rất rõ những tiếng la ó ấy dành cho ai. Sau khi kết thúc 2 hiệp, Van Gaal bước vào đường hầm rất nhanh chóng. Và ngay sau khi bóng ông khuất sau đường hầm, Old Trafford không còn những tiếng huýt sáo nữa.
Thanh âm lại trở nên tích cực, họ vỗ tay, khích lệ các cầu thủ. Như vậy, công chúng không quy kết trách nhiệm cho các cầu thủ. Họ tin là Wayne Rooney và các đồng đội đã làm hết sức. Họ chỉ muốn nhìn thấy Van Gaal nhường lại ghế cho một người khác.
Trên khán đài, những băng rôn với nội dung “Van Gaal out” (hãy biến đi, Van Gaal) đã xuất hiện. Đấy cũng là một hashtag phổ biến trên mạng xã hội những ngày nay. Tương lai của Van Gaal đang là đề tài thời sự quan trọng nhất ở Anh, thay thế cho cuộc bầu chọn Oscar đang nóng dần lên.
Lần đầu tiên kể từ khi gia đình Glazer giành quyền làm chủ Man United hồi 2005, bầu không khí của sân Old Trafford mới lại nặng nề, ngột ngạt đến như thế.
Ngày ấy, cảnh sát đã phải dời các thành viên của gia đình Glazer ra khỏi Old Trafford sau khi M.U bị Blackburn đánh bại 1-2. Sir Alex Ferguson chưa từng thấy những CĐV nhà tức giận đến thế kể từ mùa Đông năm 1989, khi M.U đang khủng hoảng và ông ngỡ như đã bị sa thải đến nơi.


Van Gaal đang tiến sát đến ngưỡng bị sa thải như Ferguson mùa Đông năm 1989. Nhưng bây giờ, ông không còn cả niềm tin của BLĐ, như niềm tin mà chủ tịch Martin Edwards đã dành cho Sir Alex ngày ấy. Bởi vì nếu trước đây, Van Gaal còn có kết quả để gỡ lại thì bây giờ, ngay cả điều ấy cũng bỏ ông đi. Thất bại trước Southampton đánh bật M.U ra khỏi Top 4, chỉ vài ngày sau khi Van Gaal tuyên bố đội nhà có thể vô địch.
Thất bại trước Southampton gợi nhớ lại câu chuyện ngụ ngôn liên quan đến con lừa. Người nông dân vắt một chiếc áo lên lưng con lừa và nó khuỵu xuống. Ông ta chê bai con lừa quá yếu, có mỗi chiếc áo mà cũng chẳng thể thồ nổi, trong khi trên lưng nó đã là đủ thứ vật dụng nặng nề, lỉnh kỉnh.
Thất bại trước Southampton chính là chiếc áo. Tức là nó lẽ ra chỉ là chuyện nhỏ, nhưng khi đặt lên trên những gánh nặng như kết quả nghèo nàn, lối chơi nghèo nàn, tỷ lệ ghi bàn thấp nhất lịch sử và sự nhàm chán đến vô vọng, nó giống như một cú đấm cuối cùng của số phận dành cho Van Gaal vậy.
Van Gaal từng chỉ trích truyền thông vì loan tin ông bị sa thải, từng đùng đùng rời khỏi phòng họp báo để thể hiện thái độ. Nhưng bây giờ bầu không khí quanh ông còn nặng nề hơn. Vì số người muốn thấy ông rời Old Trafford không chỉ gói gọn trong truyền thông nữa.
Những ông chủ người Mỹ biết sức mạnh của cộng đồng là lớn như thế nào. Và khi công chúng đã chán ghét đến độ chỉ muốn Van Gaal đi cho rồi, giữ họ lại là vô tình đặt CLB vào thế đối đầu.
Có lẽ đã đến lúc phải ra một quyết định hệ trọng nữa. Giữ một HLV thì quá dễ, nhưng giữ lòng tin của các CĐV mới khó. Trong khi họ lại là sinh khí của một đội bóng. 

About Minh Đức

Check Also

HLV Hữu Thắng: “ĐT Việt Nam sẽ cháy hết mình vì Tổ quốc”

HLV Hữu Thắng đã phát biểu như vậy trước trận đấu chính thức đầu tiên …