Khi Mata thành Ma… nhập

HLV Louis van Gaal có thể đã tính tới mọi trường hợp xấu nhất có thể xảy ra khi ông quyết định nhận lời dẫn dắt Man United. Nhưng ông chắc chắn không bao giờ có thể tính được chuyện Juan Mata một ngày nào đó sẽ nhận 2 thẻ vàng chỉ trong 3 phút, và góp phần lớn khiến đội bóng của ông thất trận.

“Anh định chỉ nói về Mata thôi à?”, Van Gaal hỏi ngược lại người phỏng vấn ông sau trận thua West Brom. “Nhưng ông bảo rằng chính thẻ đỏ của Mata là yếu tố mang tính bước ngoặt cơ mà”, người phóng viên, có lẽ cũng ái ngại phải đối mặt với một cơn điên khác của Van Gaal, nói lại. Van Gaal nói : “Đúng thế, nhưng anh phải tính tới cả yếu tố này: Một cầu thủ như Mata không bao giờ muốn làm hại ai cả. Tôi đã hỏi Mata đây là thẻ đỏ thứ bao nhiêu của anh ta, và anh ta trả lời rằng đấy là thẻ đỏ đầu tiên”.
Van Gaal muốn nhắc nhở trọng tài phải xem xét cả tính cách của các cầu thủ phạm lỗi trước khi rút thẻ. Nhưng với Mata, chẳng có lý gì ông trọng tài Mike Dean lại không rút thẻ vàng thứ hai cho anh cả. Đấy là một pha đá người rõ ràng. Nếu muốn rụt chân lại, Mata đã có thể làm điều đó; nhưng không, anh vẫn ra chân, và coi như đã đá thẳng vào Fletcher, trong tình thế anh đã dính một thẻ vàng 3 phút trước đó. Không có cách giải thích nào khác cho hành động ấy của Mata, ngoài việc nói rằng anh tự dưng bị… ma nhập!
Dù thế nào, thì Mata cũng đã phản bội niềm tin của Van Gaal, niềm tin của các CĐV, giữa lúc anh được kỳ vọng nhất. Mấy trận gần đây, Mata đã chơi hay khi được cho trở lại vị trí hộ công. Anh chính là người đã có cú đá phạt mang lại 3 điểm cho M.U trong trận gặp Watford. Gặp West Brom, Mata cũng đã có một pha solo khiến các CĐV Quỷ đỏ nức lòng. Và rồi…
VIDEO: Mata nhận thẻ vàng thứ 2

NỘI DUNG SẼ XUẤT HIỆN TẠI ĐÂY
Độ cao sẽ thay đổi tùy theo nội dung đã xuất bản

About Thanh Hải

Check Also

Leicester sẽ vào nhóm hạt giống Champions League nếu vô địch Ngoại hạng Anh

Trong trường hợp Leicester City vô địch Ngoại hạng Anh 2015/16, họ sẽ nghiễm nhiên …