Khi trọng tài dùng… giờ dây chun, Mourinho phải bó tay

Chelsea đã thua ngay trên sân nhà, một kết cục quá sức tệ hại. Jose Mourinho đã thất bại trong trận cầu được coi là sinh tử. Nhưng có phải Chelsea và Mourinho đều tồi tệ đến mức đó hay không?

Liệu có phải Chelsea và Mourinho tồi tệ thực sự?

Liệu có phải Chelsea và Mourinho tồi tệ thực sự?

Một trận cầu đỉnh cao sẽ được quyết định bởi những khoảnh khắc nhỏ nhất. Cũng giống như hai cao thủ giao đấu, chỉ một tích tắc, một tình tiết nhỏ cũng có thể đưa cuộc thư hùng ngả sang chiều hướng khác. Đáng tiếc cho Mourinho khi trong trận đấu sinh tử này, trọng tài Mark Clattenburg đã càng tiếp tay cho án tử đến với ông nhanh hơn.
Khi Philippe Coutinho tung cú sút tuyệt đẹp vào cuối hiệp 1, đồng hồ đã chỉ sang phút bù giờ thứ 3 trong khi trợ lý trọng tài bàn báo thời gian bù giờ của hiệp 1 chỉ là 2 phút. Khi ấy, Mourinho đang rảo bước vào đường hầm. Mourinho vẫn luôn có thói quen bước vào đường hầm trước, vào phòng thay đồ trước để chờ các học trò. Nhưng ông luôn canh thời gian cực chuẩn. Chỉ khi nào hết giờ và chỉ còn lại vài giây ông mới rảo bước.
VIDEO: Chelsea bị thủng lưới khi Mourinho chuẩn bị đi vào đường hầm
NỘI DUNG SẼ XUẤT HIỆN TẠI ĐÂY
Độ cao sẽ thay đổi tùy theo nội dung đã xuất bản
Vậy mà khi ông chuẩn bị vào đường hầm thì Coutinho tung cú sút tuyệt đẹp. Với pha ghi bàn ấy, Premier League lần đầu tiên chứng kiến một trận đấu có hai cầu thủ Brazil ghi bàn cho hai đội kể từ năm 2008. Nhưng đấy là một bàn thắng mà lẽ ra nó không tồn tại. Khi làm khách mời cho kênh BT Sport, cựu trọng tài Howard Webb khẳng định ông “ngạc nhiên kinh khủng” khi thấy trọng tài Clattenburg không thổi còi khi thời gian bù giờ của hiệp 1 đã cạn.
Tại sao Clattenburg lại cộng thêm giờ cho… thời gian cộng thêm, đấy là điều mà chúng ta không thể hiểu được nếu như phóng viên không yêu cầu ông giải thích. Và cũng có thể mọi thứ sẽ chìm đi trong cơn lũ những lời chỉ trích đang giáng xuống đầu Mourinho. 

Việc Clattenburg chơi “giờ dây chun” không phải là quyết định gây tranh cãi duy nhất trong trận đấu. Trước khi Coutinho ghi bàn thứ hai, qua đó lập cú đúp đầu tiên tại Premier League, ông Clattenburg đã bỏ qua tình huống mà Lucas Leiva đốn ngã Ramires. Đúng là hình ảnh các cầu thủ Chelsea vây lấy ông để đòi hỏi một thẻ vàng (qua đó truất quyền thi đấu của Lucas) không đẹp đẽ gì, nhưng nó nói lên được sự tuyệt vọng khốn cùng của một đội bóng khi họ chỉ còn biết trông cậy vào những tình huống như thế để sinh tồn.

Tại sao ông Clattenburg không phạt Lucas? Có lẽ cũng chính ông mới trả lời được. Đây không phải là những sai lầm thuộc dạng quá nghiêm trọng kiểu như bỏ qua phạt đền hay rút thẻ đỏ nặng tay, nhưng nó tạo ra những hệ lụy dành cho Chelsea, khiến trận đấu lái sang hai khúc cua quan trọng.
Mourinho đã chỉ trích trọng tài quá nhiều trong sự nghiệp và có lẽ điều đó đang quay sang hại ông. Mùa bóng này, Mourinho đã nhiều lần chỉ trích trọng tài, nhưng người ta chỉ xem lời nói của ông là lời nói của “chú bé chăn cừu” trong câu chuyện ngụ ngôn nổi tiếng. Bởi vì ông đã chỉ trích trọng tài thành quen trong những mùa trước, thành ra khi ông cảm thấy bị ép thật và nói ra điều đó cũng chẳng ai tin.
VIDEO: Chelsea 1-3 Liverpool (Vòng 11 Ngoại hạng Anh 2015/16)
NỘI DUNG SẼ XUẤT HIỆN TẠI ĐÂY
Độ cao sẽ thay đổi tùy theo nội dung đã xuất bản
Như trong trận này vậy, nếu đội bị ép không phải là Chelsea, có thể Clattenburg sẽ là nhân vật chính trong những trang báo Anh quốc. Nhưng vì Mourinho đang đóng vai kẻ phản diện ở Anh nên người ta sẽ dễ dàng bỏ qua việc ấy. Mourinho chỉ muốn có thêm thời gian để chấn chỉnh mọi thứ, muốn có thêm thời gian từ ông chủ Abramovich, có thêm thời gian để vượt qua khúc cua gian khó này. Nhưng ông lại gặp ngay một trọng tài dùng… thời gian dây chun.

About Nguyễn Thanh

Check Also

Inter trao băng thủ quân để giữ Miranda

Trong trận hòa Roma 1-1 cuối tuần qua, hậu vệ Joao Miranda đã đeo băng …