Klopp từng bị chê… thiếu thông minh

Trong cuốn sách mới nhất của mình, Juergen Klopp tiết lộ, ông từng bị đánh giá là không đủ thông minh để làm bác sĩ.

Klopp từng bị chê không đủ thông minh để làm bác sĩ

Klopp từng bị chê không đủ thông minh để làm bác sĩ

Juergen Klopp là một trong những HLV xuất sắc nhất bóng đá thế giới trong những năm qua. Dortmund trước kia và Liverpool hiện giờ đều cống hiến lối đá rực lửa và tinh thần chiến đấu tuyệt vời dưới sự huấn luyện của ông. Tuy nhiên, ít ai biết rằng, trước khi đến với bóng đá, Klopp từng mong được trở thành một…bác sĩ khi còn trẻ.
Tuy nhiên, trong cuốn sách mới Reading The Game (tạm dịch: Phân tích trận đấu), HLV của Liverpool cho biết ông không đã không thể đạt bằng cấp của một bác sĩ và đã chọn đi theo nghiệp huấn luyện sau đó.
“Ở một mức độ nào đó, tôi nghĩ mình thích được chăm sóc người khác, kiểu như “hội chứng thích giúp đỡ” vậy. Khi còn trẻ, tôi muốn làm bác sĩ, nhưng thành thật mà nói, tôi nghĩ mình không đủ thông minh để theo đuổi nghề đó. Thầy hiệu trưởng từng nói với tôi rằng: “Tốt nhất cậu nên theo đuổi bằng A của bóng đá đi, cậu không làm bác sĩ được đâu”, Klopp chia sẻ.
Có vẻ, đó là quyết định sáng suốt của cựu HLV Dortmund bởi nếu ông theo nghiệp bác sĩ, chúng ta đã không được chứng kiến lối chơi rực lửa với tên gọi Gegenpressing cộp mác Juergen Klopp. Tuần trước, chính lối đá này đã giúp Liverpool hủy diệt Man City ngay tại Etihad với tỉ số 4-1. Rạng sáng thứ 6 tới, Klopp sẽ cùng các học trò tiếp đón Bordeaux trên sân nhà tại Europa League để nuôi hy vọng tiến sâu tại giải đấu hạng 2 của châu Âu này.

About Minh Đức

Check Also

Pep sẽ “thay máu” triệt để Man City

Triều đại mới của Pep Guardiola ở Man City chắc chắn sẽ được bắt đầu …