Lampard và Gerrard được vinh danh trước khi sang MLS

Frank Lampard và Steven Gerrard trước khi chia tay Premier League cuối mùa giải này để chuyển sang MLS thi đấu sẽ được vinh danh sau những đóng góp của họ cho giải đấu số 1 nước Anh.

Lampard có những đóng góp to lớn cho Premier League

Lampard có những đóng góp to lớn cho Premier League

Hiệp hội cầu thủ Anh (PFA) đã quyết định sẽ vinh danh những đóng góp lớn lao của 2 tiền vệ kỳ cựu Frank Lampard và Steven Gerrard cho sự nghiệp phát triển của Premier League. Buổi lễ thường niên của PFA nhằm công bố danh hiệu “Cầu thủ xuất sắc nhất” và “Cầu thủ trẻ xuất sắc nhất” cũng sẽ diễn ra vào ngày Chủ nhật này.
Trong sự nghiệp, Gerrard và và Lampard là những cầu thủ có đóng góp rất lớn cho Premier League cũng như ĐT Anh. Gerrard giành toàn bộ sự nghiệp của mình trong màu áo Liverpool với 117 bàn thắng sau 499 trận ra sân ở 17 mùa giải. Trong khi đó, Lampard thi đấu tổng cộng 21 mùa giải tại Premier League trong màu áo các đội bóng West Ham, Chelsea và Man City. Anh ra sân tổng cộng 633 trận và có 177 bàn thắng.
Gerrard và Lampard trong màu áo ĐT Anh
Lampard và Gerrard đã có tất cả 19 danh hiệu lớn nhỏ trong sự nghiệp như Champions League, Europa League. Lampard có 3 chức vô địch Premier League, 4 FA Cup, 2 cúp Liên đoàn, 1 Champions League và 1 Europa League. Trong khi đó, Gerrard có 2 FA Cup, 3 cúp Liên đoàn, 1 Champions League, 1 Europa League và 2 Siêu cúp châu Âu.
Trên phương diện ĐT Anh, Gerrard (106) và Lampard (114) đã có tổng cộng 220 trận ra sân, có những đóng góp to lớn cho Tam sư trong khoảng thời gian hơn 1 thập kỷ sát cánh cùng nhau ở trung tâm hàng tiền vệ.
Cuối mùa giải này, Gerrard sẽ chia tay Liverpool để chuyển sang giải nhà nghề Mỹ (MLS) khoác áo L.A Galaxy, trong khi Lampard sẽ trở về đội chủ quản New York City sau khi hết hạn cho mượn 1 mùa tới Man City.

About Left Hand Jobs

Check Also

HLV Hữu Thắng: “ĐT Việt Nam sẽ cháy hết mình vì Tổ quốc”

HLV Hữu Thắng đã phát biểu như vậy trước trận đấu chính thức đầu tiên …