Lăng Kính: Số phận bắt The Kop thua?

HLV Brendan Rodgers tin rằng, Ban trọng tài Premier League đã tạo nên một tấn bi kịch khi bố trí một trọng tài vùng Greater Manchester bắt một trận đấu giữa Manchester City và Liverpool.

Số phận đã khiến Liverpool sảy chân ở Etihad?

Số phận đã khiến Liverpool sảy chân ở Etihad?

1.  Liverpool bị từ chối một cơ hội tuyệt vời khi trọng tài thổi việt vị Sterling dù anh này đứng trên hậu vệ cuối cùng của Man City cả mét. Một bàn thắng có thể đã thay đổi hoàn toàn kết quả trận đấu. Rodgers cũng tin rằng trọng tài “nợ” The Kop một quả phạt đền.
Rodgers nói đến Lee Mason, một trọng tài đến từ Wirral, một vùng lân cận của Manchester.
Tất nhiên đó là những phản ứng trong trạng thái bị kích động của HLV Rodgers, khi đội bóng của ông rơi từ số 1 xuống vị trí thứ 4 vì trận thua này. Nếu nhìn lại lịch sử thì Lee Mason, vị trọng tài “người nhà Manchester” theo ý của Rodgers, cũng đã từng khiến Sir Alex Ferguson phải nổi khùng. Tháng 12/2010, ông từng công nhận một bàn gỡ hòa phút cuối của Birmingham trước Man United, cho dù bóng đã chạm tay cầu thủ Birmingham. 
Ông cũng đã làm lợi cho Liverpool một lần. Đó là năm 2008, khi Mascherano (Liverpool) ẩu đả với Aliadiere (Middlesbrough) và cầu thủ của Boro bị đuổi khỏi sân còn Mascherano thì thậm chí không bị phạt. Vụ này sau đó trở nên rất ầm ĩ và tai tiếng.
Và trên hết, quyết định thổi phạt việt vị Sterling đến từ lá cờ trọng tài biên, chứ không phải hoàn toàn trách nhiệm của trọng tài chính Lee Mason.

2. Nhưng cho dù là có thiên vị ngấm ngầm hay không, thì tổ trọng tài hôm đó cũng đã cướp mất một cơ hội bằng vàng của The Kop. Họ có thể đã mất 3 điểm vì tổ trọng tài, và có thể là đã mất cả cơ hội vô địch vì đây là một cuộc đối đầu trực tiếp giữa những đối thủ cạnh tranh.
Trong tình huống đó, nếu không thể quy kết biện chứng theo kiểu Rodgers, rằng ông trọng tài kia đã xử lý như vậy vì địa phương chủ nghĩa, thì chỉ còn biết quy kết cho… số phận.
Số phận bỗng nhiên khiến cho một Lee Mason vốn nổi tiếng vì những thẻ phạt nặng tay hơn mức bình thường không thổi penalty cho Liverpool, khiến ông bất ngờ “tẩu hỏa nhập ma” và công nhận quyết định phất cờ việt vị của trọng tài biên, cho dù chỉ quan sát bằng mắt cũng thấy Sterling đứng cao hơn hậu vệ Man City.
Có người bảo rằng bởi vì Liverpool được thành lập ngày 15/3, thuộc về cung Song Ngư trong Hoàng Đạo, cung có tính cách nhạy cảm và dễ bị tổn thương nhất, ít biết cách tính toán cuộc sống nhất, nên họ không phù hợp với một Premier League quá khắc nghiệt và cần rất nhiều sự lạnh lùng. “Người” thuộc cung Song Ngư cũng không phù hợp với các tính toán kinh tế, mà Premier League là giải đấu của kim tiền.

3. Những người duy tâm hoàn toàn có thể nghĩ rằng một thế lực nào đó trên cao đã ngăn cản Liverpool vô địch. Mùa 2008/09, mùa họ đánh mất chức vô địch vào tay Man United, Liverpool đã xác lập đủ mọi điều kiện: họ xếp số 1 ngày Giáng sinh, họ cũng là đội kiếm nhiều điểm nhất trong các cuộc đối đầu Big Four, và thông thường làm được như thế là đủ.
Nhưng nếu không duy tâm, không tin vào số phận, thì người ta biết nghĩ như thế nào trong hoàn cảnh này?
Mùa giải vẫn còn một nửa chặng đường và nếu tính trận thua Man City là 6 điểm, thì nó cũng chỉ chiếm chưa tới 1/10 số điểm của một nhà vô địch. Kết cục vẫn nằm trong quyền tự quyết của Liverpool , đặc biệt là xét đến sự thiếu ổn định của các đối thủ.
Hãy hy vọng rằng chính các cầu thủ Liverpool cũng đang không tin vào số phận. Bởi 6 điểm không quan trọng bằng một sự hụt hẫng và chán nản về tinh thần.

About Left Hand Jobs

Check Also

Pep sẽ “thay máu” triệt để Man City

Triều đại mới của Pep Guardiola ở Man City chắc chắn sẽ được bắt đầu …