Lắp hệ thống camera theo dõi toàn bộ sân tập, Van Gaal muốn kiểm soát chặt cầu thủ M.U

HLV Van Gaal đã yêu cầu Ban Lãnh đạo M.U chi ra hàng nghìn bảng Anh để thiết lập một hệ thống camera dày đặc nhằm theo dõi các cầu thủ tập luyện trên sân.

Van Gaal giám sát các học trò

Van Gaal giám sát các học trò “từng li từng tí”

 
Tulip thép” ngày càng thắt chặt kỷ cương ở M.U. Mới đây, ông đã cho thiết lập một hệ thống camera theo dõi cực kỳ quy mô ở sân tập Aon Training Complex hòng theo sát tiến trình tập luyện cũng như thái độ của các cầu thủ. 
Công nghệ hiện đại này sẽ giúp HLV Van Gaal có thể biết được các học trò thực hiện bài tập mà ông đề ra như thế nào, thậm chí là nắm được thái độ, cảm xúc thể hiện trên nét mặt của họ. Qua đó, ông thầy người Hà Lan hoàn toàn hiểu được ai cảm thấy thoái mái, ai vùng vằng bất phục đối với phương pháp huấn luyện của mình.  
Trên sân tập, Van Gaal rất nghiêm khắc 
Bên cạnh đó, thông qua các đoạn băng ghi được từ các bài tập, HLV Van Gaal cùng các cộng sự hy vọng sẽ có thêm nhiều tài liệu giúp họ mổ xẻ, phân tích kỹ lưỡng khả năng của từng cầu thủ và sự phối hợp giữa họ ăn khớp ra sao. Đây là một trong những điều mà Van Gaal luôn đề cao, đặc biệt là khi ông muốn đánh giá các học trò của mình phù hợp như thế nào với sơ đồ chiến thuật 3-5-2 hoàn toàn mới mẻ. 
Tất nhiên, nhiều ngôi sao của Quỷ đỏ sẽ cảm thấy không thoải mái khi có hàng trăm “con mắt” cứ soi xét từng bước chạy của mình. Nhưng vì đã quen dần với sự nghiêm khắc của HLV Van Gaal, các cầu thủ cũng đã bắt đầu thích nghi được với hệ thống camera ấy. 
Sẽ có một sự giám sát chặt chẽ từ phía Van Gaal
Trung vệ Jonny Evans còn tin tưởng đây sẽ là cơ sở giúp tân HLV Van Gaal từng bước vực dậy gã khổng lồ ở sân Old Trafford. “Van Gaal đã nói sẽ có những camera giám sát trên sân tập. Tôi và đồng đội cũng nhận ra sự hiện diện của chúng. Nhưng đây là cách để Van Gaal huấn luyện. Chúng tôi tin tưởng vào cách làm của ông ấy”. 
Đây không phải là lần đầu tiên Van Gaal ghi dấu ấn riêng của mình tại M.U. Ngay từ ngày đầu tiên làm việc ở sân Old Trafford, ông đã có những động thái khiến tất cả phải chú ý. Từ việc yêu cầu nâng cấp sân tập, chỉ trích Ban lãnh đạo vì tour du đấu, thay đổi đội hình 3-5-2 cho đến buộc đội bóng phải chuyển đến một khách sạn rẻ tiền hơn chỉ để gần với sân tập ở Los Angeles… đã cho thấy phong cách huấn luyện nghiêm khắc mà Van Gaal đang thực hiện ở M.U. 
Gần đây nhất, chiến lược gia người Hà Lan đã yêu cầu các học trò tập đêm ở Washington rồi cùng cộng sự của mình phân tích tốc độ và thể lực của họ. 

About Left Hand Jobs

Check Also

HLV Hữu Thắng: “ĐT Việt Nam sẽ cháy hết mình vì Tổ quốc”

HLV Hữu Thắng đã phát biểu như vậy trước trận đấu chính thức đầu tiên …