Leicester City: Hy vọng và cảnh báo từ Giáng sinh

Nhà vô địch Giáng sinh mùa này, Leicester hoàn toàn có quyền hy vọng vào câu chuyện cổ tích có thật nếu nhìn lại lịch sử.

5/6 mùa gần nhất, đội đứng đầu BXH dịp Giáng sinh như Leicester năm nay, đều vô địch vào cuối mùa

5/6 mùa gần nhất, đội đứng đầu BXH dịp Giáng sinh như Leicester năm nay, đều vô địch vào cuối mùa

6 mùa giải Premier League gần đây chứng kiến 5 lần đội đứng đầu vào Giáng sinh đăng quang vào cuối mùa. Ngoại lệ duy nhất xảy ra vào mùa 2013/14, mùa giải chứng kiến “cú trượt chân oan nghiệt của Steven Gerrard”. Liverpool ngự trị ở ngôi đầu BXH vào Giáng sinh 2013 với 36 điểm sau 17 vòng nhưng chức vô địch cuối mùa lại thuộc về đội xếp thứ 3 vào Giáng sinh là Man City.
M.U hiện là đội có kinh nghiệm dẫn đầu vào mốc ngày 25/12 hơn ai hết với 7 mùa “vô địch Giáng sinh”. Quỷ đỏ đăng quang chung cuộc 5 trong số 7 mùa này.
Có một nhà “vô địch Giáng sinh” không thể lên ngôi vào cuối mùa trong 6 mùa gần đây và có 2 lần M.U không thể bảo vệ chức “vô địch Giáng sinh” vào cuối mùa cho thấy các đội đang xếp sau Leicester vẫn còn quyền mơ mộng. CLB đang xếp thứ 5 là M.U có quyền mơ mộng đã đành. Thậm chí về lý thuyết thì ngay cả CLB hiện xếp thứ 6 là Crystal Palace cũng không phải “hà tiện giấc mơ”. Bởi mùa 1996/97 chứng kiến đội xếp thứ 5 vào Giáng sinh là M.U lên ngôi vào cuối mùa. Còn mùa 1997/98 chứng kiến đội chỉ có được vị trí thứ 6 vào Giáng sinh là Arsenal sau đó vô địch. 

Giáng sinh 1997, vị trí thứ 6 của Arsenal thậm chí còn kém vị trí dẫn đầu của M.U tới… 13 điểm. Khoảng cách điểm ấy tương đương khoảng cách hiện tại giữa Leicester (38 điểm) với đội đang xếp thứ 8 là West Ham (25 điểm).
Leicester đang hơn đối thủ xếp thứ 2 là Arsenal chỉ 2 điểm. Khoảng cách mong manh này càng kém an toàn nếu nhìn lại rằng từng có trường hợp nhà “vô địch Giáng sinh” tạo được cách biệt an toàn 10 điểm so với đội xếp thứ 2 nhưng cuối mùa vẫn trượt chức vô địch. Giáng sinh 1995, Newcastle bỏ cách đội xếp thứ 2, M.U tới 10 điểm (khoảng cách này tới giữa tháng 1/1996 thậm chí còn được nới rộng lên thành 12 điểm) nhưng cuối cùng Quỷ đỏ mới là đội đăng quang.
Nhà “vô địch Giáng sinh” tệ nhất
Năm 1998, Aston Villa bất ngờ dẫn đầu BXH vào dịp Giáng sinh với 36 điểm sau 18 vòng. Nhưng cuối mùa 1998/99, Aston Villa tụt xuống thứ 6, kém nhà vô địch M.U tới… 24 điểm. Đến nay, đây vẫn là hồi kết tệ nhất của một nhà “vô địch Giáng sinh” ở Premier League

About Tam Phong

Check Also

Leicester sẽ vào nhóm hạt giống Champions League nếu vô địch Ngoại hạng Anh

Trong trường hợp Leicester City vô địch Ngoại hạng Anh 2015/16, họ sẽ nghiễm nhiên …