Leicester và bước ngoặt từ những chiếc pizza

Leicester đang băng băng tiến về ngôi vô địch bằng sự thay đổi ngoạn mục kể từ lời hứa thưởng… một bữa pizza của HLV Claudio Ranieri.

Leicester đang trên đường tạo ra điều thần kỳ nhất trong kỷ nguyên Ngoại hạng Anh, thậm chí trong cả lịch sử bóng đá của xứ sở sương mù. Từ chỗ phải chạy đua cho một suất trụ hạng, giờ đây Leicester đang có cơ hội rất lớn để lên ngôi vương của bóng đá Anh. Một mùa giải Ngoại hạng Anh kỳ lạ đang diễn ra và nếu câu chuyện cổ tích của Leicester kết thúc có hậu thì sau này, thậm chí hàng chục năm nữa, người ta vẫn phải nhắc đến… những chiếc bánh pizza của HLV Claudio Ranieri.
Ở vòng đấu 31 Ngoại hạng Anh vừa qua, Leicester giành chiến thắng sít sao 1-0 trước Crystal Palace bằng pha lập công duy nhất của Riyad Mahrez. 3 điểm có được trước Palace giúp Leicester ngạo nghễ đứng đầu BXH Ngoại hạng Anh với 8 điểm nhiều hơn Tottenham (còn 1 trận chưa đấu). Giải Ngoại hạng Anh còn 7 vòng đấu nữa và với cả một người thận trọng như Ranieri, ông cũng bắt đầu nói về chức vô địch cho Leicester.
HLV Ranieri bắt đầu tự tin vào chức vô địch cho Leicester

HLV Ranieri bắt đầu tự tin vào chức vô địch cho Leicester

“Gã thợ hàn” có cơ sở để tự tin về điều đó. “Bầy cáo” đang sở hữu những phẩm chất cần có ở một nhà vô địch. Họ có lối chơi tấn công cống hiến và đẹp mắt. 54 bàn thắng, nhiều nhất ở Ngoại hạng Anh tính đến thời điểm này, là minh chứng rõ ràng nhất cho điều đó. Ở Leicester cũng có sự thực dụng cần thiết, đến mức không thể thực dụng hơn để làm các đối thủ phải nản lòng.
Còn nhớ mùa giải 2004/05, Chelsea của HLV Jose Mourinho lên ngôi vô địch một cách tuyệt đối bằng hàng phòng ngự như bê tông. Chelsea lúc đó làm cả Ngoại hạng Anh khó chịu bằng những chiến thắng với tỷ số 1-0. Khoảng cách 1 bàn tưởng như mong manh nhưng vào tay Chelsea, nó lại vững chắc tới không ngờ. Cả mùa giải năm đó, Chelsea thu về 30 điểm từ những chiến thắng như thế, vô địch và bỏ xa đội xếp thứ 2 Arsenal tới 12 điểm.
Leicester đang sở hữu hàng phòng ngự rất chắc chắn

Leicester đang sở hữu hàng phòng ngự rất chắc chắn

Leicester hiện tại giống như Chelsea, thậm chí còn xuất sắc hơn đội bóng của Mourinho năm đó. Tính đến thời điểm này, đội chủ sân King Power đã có 13 chiến thắng với tỷ số 1-0. Leicester giờ đây có một hàng phòng ngự rất khó để xuyên phá. Đó là điều thay đổi không tưởng nếu so với chính họ, trong 9 trận đầu tiên của mùa giải.
9 vòng đấu đó, Leicester ghi được 19 bàn nhưng để thủng lưới tới 17 bàn. Không trận đấu nào họ có thể giữ sạch lưới. Nhưng Leicester đã có sự thay đổi chóng mặt và tích cực, kể từ lời hứa… thưởng pizza của HLV Ranieri. Ông thầy người Italia hứa sẽ cho các học trò một bữa pizza tưng bừng, nếu không để thủng lưới ở trận đấu tiếp theo tại Ngoại hạng Anh.
HLV Ranieri thưởng cho học trò một bữa pizza tưng bừng

HLV Ranieri thưởng cho học trò một bữa pizza tưng bừng

Những chiếc bánh pizza của Ranieri dường như có phép màu đặc biệt. Ngay ở vòng 10 Ngoại hạng Anh, Leicester đã giành chiến thắng 1-0 trước Crystal Palace. 21 trận đấu tiếp theo, Leicester chỉ thủng lưới 14 bàn, trong đó có thêm 11 trận sạch lưới. 
Giờ đây, Leicester vẫn băng băng tiến về chức vô địch Ngoại hạng Anh lần đầu tiên trong 132 năm lịch sử của họ. Đội bóng của Ranieri là kết hợp hoàn hảo giữa lối đá tấn công đẹp mắt với sự thực dụng, và nếu họ lên ngôi vô địch, người hâm mộ đội bóng này chắc hẳn phải thầm cảm ơn… những chiếc bánh pizza của Ranieri.

About Hoàng Nam

Check Also

Leicester sẽ vào nhóm hạt giống Champions League nếu vô địch Ngoại hạng Anh

Trong trường hợp Leicester City vô địch Ngoại hạng Anh 2015/16, họ sẽ nghiễm nhiên …