Leicester vô địch Ngoại hạng Anh sớm 2 vòng?

Leicester vô địch giải Ngoại hạng giờ không còn là giả thiết mà là một khả năng tiềm tàng. Khả năng đó đến ở vòng 36.

Sau rất nhiều biến cố, Leicester vẫn đang đứng đầu giải Ngoại hạng và hơn đội xếp thứ 2 – Tottenham tới 5 điểm. Khi mà phong độ được duy trì ở mức ổn định, khả năng Leicester vô địch là rất lớn. Nhất là khi Bầy cáo chỉ còn duy nhất mặt trận Ngoại hạng Anh để dồn sức.
Hãy làm một phép tính đơn giản. Sau 29 vòng, Leicester có được 60 điểm. Trung bình thầy trò Claudio Ranieri ghi được 2,1 điểm/vòng. Con số này với Tottenham là 1,9 (điểm/vòng), trong khi Arsenal và Man City đều dưới mốc 1,8.
Duy trì mức tăng trưởng này đến cuối mùa giải, Leicester sẽ có 78,9 điểm ở vòng 38, trong khi Tottenham có 72,1 điểm. Tuy nhiên, thời điểm xác định được chủ nhân của chức vô địch đến sớm hơn. Ở vòng 36, Tottenham sẽ có 68,3 điểm, Leicester có 74,5 điểm. Dù Gà trống có giành tối đa 6 điểm còn lại, họ cũng không thể bắt kịp Leicester.

Biểu đồ tăng trưởng điểm số theo lộ trình của Leicester và Tottenham

Tất nhiên, tất cả chỉ là dự đoán nhưng lịch thi đấu đang rất ủng hộ Leicester thời điểm này. Bầy cáo chỉ phải gặp những đối thủ như Newcastle, Crystal Palace, Sunderland, Swansea… và nhẹ hơn rất nhiều nếu so với Liverpool, M.U, Stoke… của Tottenham. Leicester chỉ phải gặp M.U, Everton và Chelsea ở 3 vòng đấu cuối và rất có thể khi đó, mọi thứ đã an bài.
Lịch thi đấu các vòng cuối của Leicester
– 15/3, Leicester vs Newcastle
– 19/3, Crystal Palace vs Leicester
– 3/4, Leicester vs Southampton
– 10/4, Sunderland vs Leicester
– 17/4, Leicester vs West Ham
– 24/4, Leicester vs Swansea
– 1/5, M.U vs Leicester
– 7/5, Leicester vs Eveton

– 15/5, Chelsea vs Leicester 

About Thanh Hải

Check Also

Leicester sẽ vào nhóm hạt giống Champions League nếu vô địch Ngoại hạng Anh

Trong trường hợp Leicester City vô địch Ngoại hạng Anh 2015/16, họ sẽ nghiễm nhiên …